Tổng quan về Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD)

13.02.2023

Được đánh giá là một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất nước ta đứng sau cảng hàng không quốc tế Nội Bàicảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là Cảng hàng không chủ đạo phục vụ nhu cầu giao thông hàng không cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. 

Cùng ALS tìm hiểu thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan về Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD)

Được xây dựng vào những năm 1940. Lần đầu được đưa vào sử dụng với mục đích quân sự trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, sân bay Đà Nẵng đã được đưa vào khai thác dân dụng để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền Trung - Tây nguyên nói chung.

Tên tiếng Anh: Da Nang International Airport.

Mã IATA: DAD.

Mã quốc gia: +84

Mã ICAO: VVDN

Kiểu sân bay: Dân dụng/quân sự

Với khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ vỏn vẹn 4km, đây đang là một trong những cầu nối quan trọng, với hàng triệu lượt khách ghé thăm hàng năm, sân bay Đà Nẵng đã và đang góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch của thành phố Đà Nẵng cũng như vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nói riêng và của cả nước nói chung. 

Hình ảnh: cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

II. Cơ sở vật chất hạ tầng sân bay quốc tế Đà Nẵng

Được đánh giá là một trong những sân bay quốc tế có cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất nước ta. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Đường băng

Sân bay Đà Nẵng gồm 2 đường cất cánh và hạ cánh được thiết kế song song với nhau với kích thước lần lượt là 35R - 17L (3.500mx45m) và 35L- 17R (3.048mx45m). 

Các hệ thống đèn tín hiệu, radar,... cùng các trang thiết bị tối tân được trang bị ở khu vực đường băng giúp máy bay cất - hạ cánh thuận lợi, ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện có 21 vị trí đỗ khác nhau.

Với cơ sở hạ tầng an toàn tối đa, sân bay có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung đến các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing (747,777,767,...), Airbus (300, 320, 321,...).

Sơ đồ cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng 

Nhà ga hành khách

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có 2 nhà ga hành khách là: Nhà ga Quốc nội T1 diện tích 36.600 m2 và Nhà ga Quốc Tế T2 diện tích 48.000 m2. 

Nhà ga Quốc nội T1 sân bay Đà Nẵng gồm 40 quầy thủ tục check-in với các tiện nghi cần thiết như: hệ thống xử lý hành lý, 5 ống lồng hàng không dẫn khách, hệ thống điện tử chuyên dụng hàng không, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa không khí, khu dịch vụ với tiện nghi ăn uống và mua sắm,... đảm bảo sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của khách trong nước và quốc tế.

  • Tầng 1: Ga đến của nhà ga Quốc nội
  • Tầng 2: Ga đi của nhà ga Quốc nội

Nhà ga Quốc tế T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng gồm 2 cao trình được thiết kế độc đáo với lối đi riêng biệt. Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị của nhà ga đều vô cùng hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn 4E của sân bay hàng không quốc tế.

  • Tầng trệt: Khu vực đón khách và trả hành lý
  • Tầng 1: Khu vực sảnh Quốc tế đến 
  • Tầng 2: Khu vực sảnh Quốc tế đi
  • Tầng lửng: Khu vực phòng chờ cho hạng thương gia

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều hơn về sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Nếu cần thêm các thông tin hay tư vấn về dịch vụ tại đây, quý khách có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất. Cảm ơn quý khách!

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS