OFF AIRPORT CARGO TERMINAL

Dịch vụ xử lý hàng hoá tại Ga hàng hóa kéo dài
a

Ga hàng hóa kéo dài (Off - Airport Cargo Terminal) là hệ thống kho bãi tách rời sân bay nhưng có các chức năng khá đầy đủ như tại sân bay bao gồm: soi chiếu an ninh; cân đo hàng hóa; thủ tục hải quan; chất xếp hàng hóa lên ULD, ...

Mô hình này là giải pháp giảm thiểu thời gian làm thủ tục bay cho hàng hóa, đẩy nhanh tốc độ luân chuyển của hàng hóa quốc tế.

Ngoài ra, hệ thống kho tại nhà ga hàng hóa kéo dài còn giúp giảm đáng kể tình trạng hàng hóa ùn tắc tại sân bay, tiết kiệm thêm chi phí và nguồn lực cho các doanh nghiệp.

ALS - Tiên phong trong lĩnh vực nhà ga hàng hóa kéo dài tại Việt Nam

Với mô hình này, hàng hóa xuất sẽ được chấp nhận, soi chiếu an ninh, cân đo, hoàn thành các thủ tục hải quan, dán nhãn tại ga hàng hóa hàng không kéo dài ALS và chất lên các mâm/ thùng tiêu chuẩn (ULD), sau đó được chất xếp lên xe tải chuyên dụng của ALS, niêm phong bằng kẹp chì của Hải quan và vận chuyển tới sân bay. Tại sân bay, một số thủ tục chấp nhận hàng còn lại được hoàn tất, hàng hóa sẽ được bàn giao cho Ga hàng hóa tại sân bay và chuyển lên máy bay.

Quy trình tương tự được áp dụng với hàng nhập, sau khi được dỡ ra từ máy bay, tại Ga hàng hóa, các loại hàng hóa sẽ được kiểm tra an ninh và tình trạng nguyên vẹn, sau đó sẽ được chất nguyên mâm/thùng lên xe tải chuyên dụng của ALS, niêm phong kẹp chì của Hải quan và chuyển trực tiếp về ga hàng hóa kéo dài ALS. Tại đây, hàng hóa sẽ được kiểm tra, dỡ khỏi mâm thùng, hoàn thành thủ tục hải quan và được giao cho khách hàng.

Ưu việt khi sử dụng

Hệ thống ga hàng hóa kéo dài

Với mô hình mới này, tổ chức & doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế sẽ
Được gần nguồn hàng hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian và đơn giản hóa thủ tục bay
Thuận lợi hơn trong việc gom và hợp nhất hàng hoá từ nhiều nguồn khác nhau, dễ dàng đóng pallet hay container chuyên dụng.
Rút ngắn thời gian thông quan hơn so với làm trực tiếp tại Cảng hàng không Quốc tế.

Quy trình phục vụ hàng hoá quốc tế tại ga hàng hóa kéo dài

quy trinh

Chứng chỉ khai thác hàng hoá

ALS được Tổng cục Hải quan công nhận, cấp phép đủ điều kiện khai thác và vận hành nhà ga hàng hóa kéo dài tại Việt Nam. Các hoạt động tại ga hàng hóa kéo dài của ALS tuân theo các căn cứ pháp lý cũng như quy trình quản lý hàng hoá xuất nhập khẩu của Nhà nước.
  • Hồ sơ công nhận ga hàng không kéo dài
  • GIấy phép hoạt động ga hàng không kéo dài
  • Chứng nhận đảm bảo phòng cháy & chữa cháy
  • Chứng nhận ISO 9001 : 2015

Địa điểm ga hàng không kéo dài của ALS

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS