Kho ngoại quan

Theo khoản 10 Điều 4 Luật Hải quan 2014, kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu; hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khai báo hải quan cùng sự hỗ trợ trực tiếp của phòng hải quan tại các đơn vị địa phương, Dịch vụ kho ngoại quan của ALS sẽ là lựa chọn đảm bảo và tiện lợi cho các tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ kho ngoại quan hàng hóa.

ALS - Kho ngoại quan (Bonded warehouse) diện tích lớn, kiểm soát chặt chẽ.

Tổng diện tích khai thác kho ngoại quan lên đến 15.000 m2, hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. An ninh kép 2 chiều, kiểm soát 24/7, phần mềm quản lý tự động hóa.

Những lợi thế vượt trội

khi sử dụng dịch vụ kho ngoại quan ALS

Hệ thống kho ngoại quan của ALS được đặt tại các vị trí thuận tiện, dễ di chuyển, tiếp nhận hay làm các thủ tục liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu.
Khả năng hỗ trợ, tư vấn báo giá và giải quyết các thủ tục kho ngoại quan cho khách hàng dựa trên sự am hiểu về các quy định, luật định cùng mối quan hệ tốt với cơ quan liên quan.
Các dịch vụ hậu cần cần hỗ trợ kèm theo bao gồm: phân loại hàng hóa, đóng gói, dán nhãn, kiểm đếm, phân phối,...
Các hoạt động xuất nhập hàng hoá vào kho ngoại quan được theo dõi và thống kê thông qua theo hệ thống quy định.
Báo cáo định kỳ về việc quản lý hàng hoá, tình hình hoạt động của kho ngoại quan theo định kỳ.
Hàng hóa gửi kho ngoại quan được lưu giữ trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày được gửi vào kho; trường hợp có lý do chính đáng thì được Cục trưởng Cục Hải quan đang quản lý kho ngoại quan gia hạn một lần không quá 12 tháng. (Khoản 3 Điều 61 Luật Hải quan năm 2014).

Quy trình cung ứng dịch vụ

Chứng nhận

ALS là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng hệ thống kho ngoại quan tại Việt Nam. Các kho đều được trang bị cơ sở hạ tầng và phương tiện vận chuyển hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
  • Hồ sơ công nhận kho ngoại quan
  • Chứng nhận quyền sử dụng kho ngoại quan
  • Chứng nhận đảm bảo phòng cháy & chữa cháy
  • Chứng nhận ISO 9001:2015

Địa điểm Hệ thống kho ngoại quan

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS