Giới thiệu Cuốn Sách Logistics Hàng Không "Aviation Logistics"

20.04.2022

Những năm gần đây, logistics hàng không có những bước phát triển nhanh chóng về quy mô lẫn chất lượng, song hành cùng với các ngành vận tải khác như đường sắt, đường bộ… So với phương thức vận chuyển truyền thống, vận tải hàng không chiếm lợi thế về tốc độ, thời gian và an toàn, đăc biệt trong vận chuyển hàng hóa quốc tế. Điều này cho thấy, ngành vận tải hàng không có tiềm năng phát triển to lớn, nhất là trong bối cảnh thời đại công nghệ số, thương mại điện tử lên ngôi và số lượng giao dịch xuyên biên giới ngày càng gia tăng. 

Tuy nhiên những tài liệu chuyên ngành lĩnh vực logistics hàng không chưa nhiều tại Việt Nam và thế giới, gây khó khăn cho quá trình đào tạo bồi dưỡng của những người trong ngành hoặc những người đang muốn tìm hiểu về ngành. Trong bối cảnh đó, cuốn sách dịch Logistics hàng không – Sự hợp tác năng động của chuỗi cung ứng và vận tải hàng không chắc chắn sẽ là một tài liệu ý nghĩa với bạn đọc, cũng như các đơn vị triển khai đào tạo về logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Giới thiệu về tác giả và dịch giả:

Michael Sales tác giả của cuốn sách Aviation Logistics là chuyên gia về quan hệ báo chí và tư vấn cho ngành vận tải. Ông đã điều hành một số doanh nghiệp uy tín, bao gồm Sân bay Paris, Air France Express, Sân bay Quốc tế Athens, Sân bay Cologne Bonn, ECS, Sân bay Düsseldorf, Sân bay Budapest và nhiều doanh nghiệp khác. Trong cuốn sách này, ông đã đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế trong những phân tích về quy trình vận chuyển hàng hóa hàng không, về các bên liên quan và hoạt động phối hợp (IATA, ICAO…) về các vấn đề môi trường,… 

Đồng dịch giả của cuốn sách là ông Trần Tiến Sỹ - Giám đốc Trung tâm đào tạo ALS và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng kinh doanh ALSC. Cuốn sách được dịch bởi các chuyên gia trong ngành hàng không hơn 25 năm kinh nghiệm. Do đó, tác phẩm được dịch bám sát nguyên bản nhưng với chất lượng Việt hóa cao, với lối hành văn dễ hiểu, mạch lạc – điều mà không nhiều tài liệu dịch thuật về logistics làm được.

Hình ảnh: Cuốn sách logistics Hàng Không (Nhà xuất bản Dân trí)

Lý do vì sao bạn nên chọn cuốn sách này?

Cuốn sách sẽ đưa người đọc bắt đầu cuộc hành trình khám phá lịch sử vận tải hàng không, từ các chuyến bay truyền thống đến thời kỳ bùng nổ của các con chim sắt Antonov chở được 250 tấn với đủ các mặt hàng khác nhau như: thuốc men y tế, hàng điện tử, vàng bạc đá quý, hàng siêu trường siêu trọng, động vật sống, hàng nguy hiểm, hàng trong chuỗi cung ứng lạnh,… Vai trò và hoạt động của các công ty logistics hàng không, các sân bay, các cơ quan quản lý an toàn bay, cơ quan hải quan,… trong chuỗi dịch vụ logistics hàng không – những người đã góp phần không nhỏ vào hiệu quả các chuyến bay, đều được đề cập đến. Cuốn sách này cũng không quên đề cập đến công nghệ thông tin trong vận tải và logistics hàng không. Bên cạnh đó là hàng loạt rủi ro như trộm cắp, thất lạc hàng hóa, rủi ro về môi trường,… cần sự chung tay nỗ lực của nhiều bên để ứng phó.

Những ai nên đọc cuốn sách này?

Đây là một cuốn sách nghiệp vụ về hoạt động logistics hàng không, là tài liệu tham khảo rất bổ ích cho các cán bộ, từ cấp quản lý cho đến các nhân viên văn phòng và nhân viên hiện trường, cả về lý luận và thực tiễn. Cuốn sách cũng đưa ra nhiều số liệu tham khảo cho các giảng viên và cán bộ nghiên cứu liên quan đến ngành dịch vụ logistics hàng không, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp dịch vụ logistics hàng không đang tiến hành chuyển đổi số hóa và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ logistics hàng không, phục vụ cho việc phát triển kinh tế và đời sống xã hội.

Lời kết.

Logistics hàng không có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, chính vì thế việc hiểu và tuân thủ quy định đối với những người làm việc trong ngành là vô cùng cần thiết, chỉ một sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường về vật chất và con người. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn có được nhiều kiến thức thú vị từ cuốn sách, phục vụ cho việc trau dồi chuyên môn, góp phần gia tăng hiệu quả công việc!

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS