Dải nhiệt độ kho đông lạnh với từng loại hàng hóa khác nhau?

10.01.2022

Mỗi loại hàng hóa sẽ có mức nhiệt độ đông lạnh phù hợp để lưu trữ. Như vậy, hàng hóa mới có thể giữ được chất lượng tốt nhất.

Cùng ALS tìm hiểu dải nhiệt độ kho đông lạnh dùng để bảo quản hàng hóa qua bài viết sau.

1. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ vacxin

Vacxin phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ khi sản xuất cho tới khi sử dụng và ở nhiệt độ phù hợp đối với từng loại Vacxin theo yêu cầu của nhà sản xuất trong hồ sơ đăng ký lưu hành với Bộ Y tế.

Dải nhiệt độ phổ biến để bảo quản các loại vacxin là từ 2 độ C đến 8 độ C.

Quá trình lưu trữ vacxin cần thực hiện việc theo dõi thường xuyên, kể cả ngày lễ, ngày nghỉ và cập nhật bảng theo dõi nhiệt độ tối thiểu 2 lần mỗi ngày để điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp.

2. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ hàng dược phẩm

Theo khuyến cáo, hàng dược phẩm nên được lưu trữ ở kho đông lạnh có nhiệt độ từ 2 độ C đến 8 độ C. Độ ẩm khoảng trên dưới 70% và tránh ánh sáng.

Khu vực trong kho đông lạnh cần khô và mát.

3. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ thực phẩm

Các thực phẩm cần lưu trữ đông cần đảm bảo dải nhiệt độ từ -22 độ C đến -18 độ C.

Vi khuẩn cùng các loại khác sẽ bị đóng băng hoạt động sinh sôi, nảy nổ. Thực phẩm được làm lạnh sâu và nhanh chóng đưa vào trạng thái bảo quản an toàn.

4. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ đồ nguội

Các loại thực phẩm nguồn như: thịt nguội, … nên được duy trì ở mức nhiệt độ từ từ -5 độ C đến 5 độ C.

Trong dải nhiệt độ này, các vi khuẩn sẽ tạm dừng các hoạt động sinh học, đảm bảo sản phẩm giữ được chất lượng tốt nhất.

5. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ kem

Để kem tươi, tránh bị chảy giữ được chất lượng ổn định, dải nhiệt độ phù hợp cần duy trì trong kho đông lạnh cần đảm ở khoảng từ -25 độ C đến -22 độ C.

6. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ các loại bánh (tươi)

Các loại bánh tươi, bánh chế biến sẵn nên được lưu trữ ở mức nhiệt -5 độ C đến 5 độ C.

Trong dải nhiệt độ này, kem và các thành phần sẽ giữ được độ lạnh cần thiết để giữ được độ tươi và chất lượng của các thành phần trong bánh. Tuy nhiên lưu ý, với những sản phẩm (tươi) như thế này, thường thời gian lưu trữ sẽ ngắn, đòi hỏi tiêu dùng nhanh.

7. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ các loaị hạt giống nông sản

Với những hàng hóa là hạt giống nông sản, dải nhiệt độ phù hợp để lưu trữ trong kho đông lạnh phổ biến ở mức từ 2 độ C đến 8 độ C.

Ở mức nhiệt độ này, các loại hạt giống sẽ được đảm bảo tạm ngưng các hoạt động sinh học, giữ được chất lượng tốt nhất. Hạn chế tình trạng nấm mốc, nảy mầm.

8. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ rau củ quả

Dịch vụ kho lạnh tại ALS

Dải nhiệt độ để bảo quản rau củ quả khá rộng. Nhiệt độ duy trì trong kho đông lạnh đối với hàng hóa nhóm này dao động từ -2 độ C đến 12 độ C.

Một số loại rau quả đặc thù có mức nhiệt độ lưu trữ cao hơn (khoảng từ 15 – 21 độ C) như: củ đậu, gừng, cà chua, dấu hấu, chanh, bưởi, …

9. Nhiệt độ kho đông lạnh lưu trữ thủy hải sản

Các loại thủy hải sản trước khi được được vào kho đông lạnh cần đảm bảo nhiệt độ khoảng âm 18 đến âm 20 độ C ở tâm sản phẩm.

Trong quá trình lưu trữ, nhiệt độ trong kho đông lạnh các loại hàng hóa dạng này cần được duy trì ở mức từ -22 độ C đến -20 độ C.

Trong quá trình lưu trữ, chúng ta cần kiểm tra độ lạnh một cách thường xuyên để đảm bảo giữ mức nhiệt độ lưu trữ, tránh làm hỏng thủy hải sản.

10. Nhiệt độ kho dùng để cấp đông (2 cấp)

Đối với những hàng hóa yêu cầu làm lạnh sâu và nhanh. Dải nhiệt độ trong kho đông lạnh cần đảm bảo ở mức khoảng – 40 độ C.

Ở mức nhiệt độ này, khả năng đông đá mới được thực hiện nhanh, nhiệt độ hạ sâu đảm bảo dải nhiệt độ bảo quản hàng hóa cho những sản phẩm đặc thù này.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về nhiệt độ kho đông lạnh đối với từng loại hàng hóa khác nhau. Nếu cần sử dụng dịch vụ kho đông lạnh và tư vấn thêm về giải pháp lưu trữ hàng hóa lạnh, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS