Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne

06.06.2023

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Úc Anthony Albanese, lễ công bố đường bay thẳng giữa Hà Nội (Việt Nam) và Melbourne (Úc) chính thức được diễn ra vào ngày 04/06/2023 vừa qua.

Nhân chuyến công du của ông Anthony Albanese và kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao 50 năm giữa Việt Nam và Úc, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng giữa Hà Nội và Melbourne từ ngày 15/06/2023 với tần suất 2 chuyến/tuần (được xếp cố định vào thứ 5 và chủ nhật trong tuần).

Đường bay mới được khai thác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách giữa hai nước, đáp ứng nhu cầu du lịch, học tập, làm việc, thăm thân tại thành phố lớn thứ 2 của Úc.

Việc mở thêm tuyến Hà Nội – Melbourne cũng một lần nữa khẳng định vị thế Hãng hàng không Quốc gia của Vietnam Airlines (VNA). Hãng hàng không này hiện có nhiều đường bay thẳng và tần suất khai thác lớn nhất giữa Việt Nam – Úc. Tính tổng cộng, VNA đang có khai thác khoảng 18 chuyến/tuần bay giữa Việt Nam – Úc, với 4 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hồ Chí Minh tới Sydney, Melbourne.

Toàn bộ các đường bay tới Úc của VNA đều sử dụng máy bay thân rộng Airbus A350-900, giúp mang đến trải nghiệm thoải mái, độc đáo cho khách hàng với những chuyến bay đường dài trên 10 tiếng.

Theo thống kê, năm 2019, Úc là thị trường hàng không lớn thứ 12 của Việt Nam với tổng dung lượng khoảng 900 nghìn lượt khách, trong đó VNA vận chuyển hơn 400 nghìn lượt. Trong năm 2022, Quốc gia này đã tiến lên vị trí thứ 8 trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam, bất chấp tình trạng dịch bệnh khó khăn.

Với tốc độ phục hồi ấn tượng, Úc đang được xếp trong Top 4 thị trường quan trọng nhất của VNA. Hãng cũng đang tích cực mở rộng thêm đường bay mới giữa Việt Nam và Úc trong thời gian tới.

Bài viết được tổng hợp và lược dịch từ baogiaothong.vn.

Source: https://www.baogiaothong.vn/vietnam-airlines-mo-duong-bay-thang-ha-noi-melbourne14219840-d593068.html

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cập nhật thêm các thông tin mới nhất về thị trường Logistics trên website ALS.

Cập nhật nhanh hơn – Bắt kịp xu hướng sớm hơn.

ALS – The Leading of Aviation Logistics in Viet Nam.

>> Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 14 (Mới nhất T6.2023)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS