Triển lãm Hậu cần Vận tải và Hàng không Đông Nam Á 2023 (tlacSEA 2023) tại Singapore

05.09.2023

Triển lãm Transport Logistics & Air Cargo Southeast Asia (tlacSEA) sẽ được  tổ chức từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 11 năm 2023 tại khu vực Marina Bay Sands, Singapore.

Lần đầu tiên, Messe München sẽ tổ chức sự kiện Triển lãm Logistics Quốc tế tại Đông Nam Á thông qua sự kiện tlacSEA. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực logistics, vận tải, công nghệ thông tin và quản lý chuỗi cung ứng tại Đông Nam Á.

Giám đốc điều hành của MMI Asia, ông Michael Wilton, đã chia sẻ quan điểm "Singapore là cánh cửa dẫn vào khu vực Đông Nam Á và cũng là trung tâm năng động trong lĩnh vực vận tải và logistics. Hiện tại, Singapore đứng đầu trong số 179 quốc gia được xếp hạng theo Chỉ số Hiệu quả Logistics (LPI) của Ngân hàng Thế giới. Tuy nhiên, các quốc gia ASEAN khác cũng đang tập trung vào việc phát triển lĩnh vực logistics và sẽ trở thành các trung tâm chiến lược trong tương lai. Dự kiến trong suốt 03 ngày diễn ra triển lãm, có hơn 5.000 lượt khách tham quan tham gia."

Theo Phó Tổng giám đốc Vietjet Air, ông Đỗ Xuân Quang, lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không trong nước ước tính là khoảng 1.4 triệu tấn. Trong số này, có khoảng 200.000 tấn là hàng hóa vận chuyển nội địa và 1,2 triệu tấn được vận chuyển đi quốc tế. Mặc dù khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không chỉ chiếm một phần nhỏ, tỷ lệ chưa tới 1% so với tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển. Nhưng chúng đóng góp đến 25% tổng giá trị xuất khẩu. Như vậy, có thể thấy rằng, dịch vụ vận chuyển hàng không tập trung vào mặt hàng có giá trị cao, các thiết bị điện tử và các loại hàng hóa có yêu cầu về thời gian nhạy cảm.

Trước buổi họp báo diễn ra sự kiện Triển lãm vận tải logistics diễn ra vào ngày 9 tháng 5 tại Trung tâm triển lãm Munich, Giám đốc điều hành của Messe München, Ông Stefan Rummel, cùng Tiến sĩ Reinhard Pfeiffer cũng đã bày tỏ quan điểm của mình "Singapore đã trở thành một liên kết quan trọng trong chiến lược phát triển của Messe München, giúp chúng tôi mở rộng tầm ảnh hưởng đến Đông Nam Á." Ông Rummel chia sẻ thêm: "Thực tế cho thấy rằng Đức vẫn là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực logistics. Đây là lý do tại sao Triển lãm vận tải logistics, sự kiện hàng đầu về logistics trên thế giới, đã được tổ chức tại Munich suốt nhiều năm, bên cạnh các sự kiện phụ ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và bây giờ là ở Đông Nam Á. Singapore hiện đang là ngôi vương toàn cầu trong lĩnh vực logistics. Nếu không phải là Singapore, thì chắc chắn không có nơi nào khác xứng đáng hơn để tổ chức sự kiện mới nhất trong loạt Triển lãm vận tải logistics của chúng tôi."


“Với việc ký kết hiệp định tự do hóa quyền giao thông giữa Liên minh châu Âu (EU) và các nước ASEAN vào năm 2022, việc tổ chức triển lãm vào thời điểm này là vô cùng thích hợp và dự kiến sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh. Sân bay Munich Premium Hub đã xây dựng mối quan hệ đáng kể với Đông Nam Á thông qua việc cung cấp hai chuyến bay hàng ngày đến Singapore và Bangkok, và chúng tôi tin rằng sẽ có thêm nhiều chuyến bay đến các điểm đến khác trong tương lai," ông Jost Lammers, Giám đốc điều hành của Sân bay Munich, chia sẻ. Ông cũng nhấn mạnh: "Một phần ba tổng khối lượng vận chuyển hàng không của Đức đến và đi từ Đông Nam Á được tạo ra tại 'tổ chức miền nam nước Đức', điều này mang đến tiềm năng phát triển lớn hơn cho trung tâm Munich."

Ông Peter Dressler, Phó Chủ tịch Logistics của Infineon Technologies AG, xác nhận tầm quan trọng lớn của Đông Nam Á đối với Infineon: "Chúng tôi có cơ sở sản xuất tại Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan và Philippines. Rất nhiều đối tác sản xuất của chúng tôi đến từ khu vực Đông Nam Á. Singapore đóng vai trò quan trọng là trung tâm logistics cho chúng tôi, không chỉ vì vị trí địa lý mà còn vì sự hướng tới số hóa và tự động hóa trong quy trình logistics. Với vai trò là nhà sản xuất linh kiện bán dẫn, điều này rất phù hợp với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhưng hơn hết, nó cung cấp tốc độ và độ tin cậy mà cả khách hàng và chúng tôi đều cần."

"Mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng lưu lượng hàng hóa qua đường hàng không đến các khu vực khác trên thế giới trong vòng bốn năm qua."

Giáo sư Christopher Stoller, Chủ tịch của Air cargo club deutschland và người điều phối cuộc thảo luận, cũng nhận thấy sự tích cực trong sự phát triển của Singapore và nói: "Chúng tôi coi Singapore là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và có tiềm năng trở thành điểm đáng xem xét cho hoạt động kinh doanh của nước Đức."

Source: https://saigoneconomy.vn/trien-lam-hau-can-van-tai-va-hang-khong-dong-nam-a-2023-tlacsea-2023-tai-singapore-hoi-tu-dong-du-nganh-logistics-toan-cau-a127423.html 

Theo dõi nhiều thông tin Logistics nóng hổi hơn thông qua bản tin Logistics định kỳ hàng tuần trên website của ALS tại: https://als.com.vn/tin-tuc/thi-truong-logistics

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 25 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS