Dịch vụ kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống & đông lạnh

28.07.2022

Hải sản tươi sống & đông lạnh là những hàng hóa đặc thù cần sử dụng kho lạnh để giữ cho sản phẩm được tươi lâu hơn, đảm bảo giá trị sử dụng khi đến tay khách hàng cuối cùng.

Là một trong những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ kho lạnh hàng đầu tại Việt Nam, ALS đã xây dựng hệ thống kho lạnh bảo quản hải sản hiện đại, phục vụ nhu cầu lưu trữ lạnh cho các khách hàng có nhu cầu.

1. Khi nào cần sử dụng tới kho lạnh bảo quản hải sản?

Nếu chỉ tiêu dùng nhỏ lẻ, phục vụ nhu cầu của gia đình, quý khách có thể mua và lưu trữ lượng hải sản vừa đủ, lưu trữ ngay trong tủ lạnh hoặc tủ đông của gia đình.

Đối với những hải sản tươi sống nên chế biến và sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon nhất của sản phẩm.

Nếu lượng hải sản lớn hơn và quý khách muốn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, hải sản nên được sơ chế, bảo quản trong điều kiện lạnh thích hợp.

Hãy đảm bảo rằng các loại hải sản sau khi được sơ chế, ít nhất được lưu trữ trong khoảng nhiệt độ 2 – 4 độ C hoặc thấp hơn. Như vậy, các loại hải sản mới giữ được thời gian sử dụng và tươi lâu hơn.

Đối với những nhu cầu thực sự lớn như cá nhân/tổ chức kinh doanh, phân phối hàng hóa là hải sản thì sử dụng kho lạnh sẽ là giải pháp tối ưu và tiết kiệm hơn cả (thay vì phải đầu tư lượng lớn thiết bị và xây dựng đội ngũ, quy trình bảo quản lạnh chuyên nghiệp).

2. Bảo quản hải sản trong kho lạnh cụ thể như thế nào?

Kho lạnh bảo quản hải sản là hệ thống kho đặc thù, có hệ thống làm lạnh và cấp đông riêng. Nhiệt độ trong phù hợp để lưu trữ hải sản là khoảng từ âm 25 độ C đến âm 18 độ C.

Các thành phần chính cấu tạo nên kho lạnh bảo quản hải sản bao gồm:

- Vỏ kho: được ghép từ những tấm panel cách nhiệt cỡ lớn (EPS/PU)

- Cửa kho: được làm bằng cửa kho nguyên tấm đặc thù, dày thường làm từ inox201 hoặc inox304 không gỉ nhằm mục tiêu giảm bớt việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Cửa kho lạnh có 2 dạng thường là dạng trượt và dạng mở. Ngoài cửa kho, hệ thống còn có trang bị thêm rèm/vách ngăn trước cửa.

- Cụm máy nén/dàn lạnh: đây là hệ thống quan trọng nhất trong kho lạnh, có vai trò trong việc ngưng tụ lạnh cung cấp lạnh trong hệ thống kho.

- Tủ điều khiển: giống như bảng điều khiển, theo dõi và kiểm soát toàn bộ hoạt động của hệ thống kho lạnh.

Hải sản được đưa vào kho và hạ tới nhiệt độ đông lạnh nhanh nhất để giữ được nguyên giá trị của sản phẩm khi đưa vào. Trước khi đưa vào kho, những hải sản sẽ cần được sơ chế và phân loại một cách thích hợp, những loại hải sản nên được lưu trư cùng nhau, những loại hải sản không được để cùng nhau, …

Bên cạnh đó, quy trình khai thác hàng hóa hải sản cũng tuân theo quy trình FIFO (First In First Out), để đảm bảo hàng hóa luôn được sử dụng trong tình trạng tốt nhất.

3. Ưu điểm khi sử dụng kho đông lạnh bảo quản hải sản tại ALS?

ALS xây dựng hệ thống kho lạnh lớn với quy trình vận hành chuyên nghiệp, thích hợp để lưu trữ lượng hải sản lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Xem thêm: Hệ thống kho lạnh tại ALS

Bên cạnh đó, chúng tôi còn xây dựng được cả chuỗi cung ứng lạnh từ kho bãi -> vận tải lạnh để đảm bảo quy trình khai thác hàng lạnh ghép kín, đảm bảo chất lượng hải sản lạnh từ khi lưu trữ ở kho cho tới tay người tiêu dùng cuối cùng.

Hải sản được lưu tại kho lạnh của ALS sẽ:

- Không phải dùng chất bảo quản nào

- Luôn giữ được độ tươi ngon, giá trị sản phẩm

- Đảm bảo lưu trữ khối lượng lớn, cân bằng cung cầu của thị trường, kéo dài thời gian hoạt động kinh doanh, khai thác mùa vụ sản xuất

- Dễ dàng trong việc xuất nhập hải sản

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống & đông lạnh mà ALS cũng cấp, cũng như quy trình để đảm hải sản được lưu trữ lâu hơn trong kho lạnh. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS