Thêm dự án kho vận, logistics trị giá 55 triệu USD tại Bắc Ninh

15.12.2023

Mới đây, IDEC Group Asia đã khởi công dự án Horizon Park, tung tâm kho vận và công nghiệp với tổng số vốn đầu tư lên đến 55 triệu USD tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Được biết IDEC Group Asia là đơn vị thuộc Tập đoàn IDEC (Pháp) và dự án Horizon Park là dự án đầu tiên của doanh nghiệp này tại Việt Nam. IDEC là doanh nghiệp đa ngành của Pháp, bao gồm 20 công ty đầu ngành về quy hoạch, phát triển, cấp vốn và cung cấp giải pháp năng lượng tiên tiến, thiết kê xây dựng các loại công trình.

Quy mô của Horizon Park lên đến 12 ha, được chia làm 4 phân khu, 1 phân khu đã được xây dựng từ tháng 6/2023. Theo dự kiến, tất cả phân khu còn lại sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2024, tới đầu năm 2025 có thể bàn giao cho khách hàng. 

Các phân khu được chia thành 26 lô, diện tích mỗi lô vào khoảng 2500 m2, đáp ứng các tiêu chuẩn về logistics kho bãi hạng A của châu Âu về: khả năng chịu tải sàn 5 tấn/m2, chiều cao không gian tĩnh gần 11m, sàn nâng tự động, cửa trượt, hệ thống báo cháy…

Theo chia sẻ của ông Patric Lafargue – Chủ tịch và là người sáng lập của tập đoàn IDEC cho biết: Dự án sẽ trở thành nơi phục vụ các hoạt động công nghiệp tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận

Ngoài ra, các hoạt động vận hành của dự án cũng sẽ lắp đặt hệ thống quang điện một phần tại các kho. Phần năng lượng do hệ thống quang điện tạo ra sẽ cấp trực tiếp vào lưới điện của địa phương. 

“Với Horizon Park và sự cam kết của IDEC GROUP ASIA Việt Nam, chúng tôi đang kết hợp cách tiếp cận tương tự và các tiêu chuẩn cao giống như ở Pháp, thêm một chút linh hồn và tinh thần Pháp mà dịch vụ hậu cần và công nghiệp ở Việt Nam còn thiếu”, Chủ tịch Tập đoàn IDEC nói.

Lý do chính mà IDEC triển khai dự án đầu tiên của họ ở Bắc Ninh là đây là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất và là một trong những trung tâm công nghiệp của Việt Nam.

Ngoài ra, vị trí thuận lợi của tỉnh Bắc Ninh khi cách sân bay Nội Bài, cảng lớn Hải Phòng vào khoảng 100km, có các trục đường chính để đáp ứng về nhu cầu lưu trữ và vận chuyển tại địa phương và các khu vực lân cận.

Chia sẻ thêm về các dự định trong tương lai, vị đại diện của tập đoàn IDEC cho biết: Tham vọng của chúng tôi có thể phát triển thêm nhiều dự án tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là ở TP. HCM, nơi mà được xem là nền kinh tế trọng điểm của cả nước và cũng là nơi tập trung phát triển vào dịch vụ hậu cần kho vận và công nghiệp.

Nguồn: https://baodautu.vn/them-du-an-kho-van-logistics-55-trieu-usd-tai-bac-ninh-d205163.html

Có thể bạn quan tâm: Bản tin logistics hàng không số 39 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS