Tăng cường hợp tác, thúc đẩy hàng hóa Việt Nam “thâm nhập” thị trường Trung Quốc

20.09.2023

Sáng 17/09, thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại Hội chợ CAEXPO 2023 diễn ra tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để dự khai trương khu gian hàng Việt Nam tại đây.

Tại hội chợ lần này, khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam chiếm số lượng lớn, chỉ sau quy mô của các doanh nghiệp Trung Quốc. Chúng ta có 120 đơn vị tham dự, 200 gian hàng với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, tập trung vào những ngành nghề, lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh cũng như được thị trường Trung Quốc ưa chuộng như: nông sản, trái cây, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm từ gỗ, du lịch, thực phẩm chế biến, …

Chứng kiến sự chuẩn bị công phu của các doanh nghiệp trong nước, Thủ tướng đánh giá rất cao sự tham gia của các đơn vị tại đây đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng  trong mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp, là nền tảng để hợp tác, trao đổi, thương mại đầu tư.

Trong khuân khổ sự kiện, Thủ tướng cũng chia sẻ về việc các Bộ ban ngành, địa phương, doanh nghiệp giữa hai bên cần tăng cường thêm các hoạt động xúc tiến, đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, thương hiệu của Việt Nam để quảng bá tới thị trường 1,4 tỷ dân ở Trung Quốc. Điều này góp phần đưa kinh tế - thương mại giữa hai quốc gia ngày càng có chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Việt Nam sở hữu vị trí địa lý chiến lược, có tiềm năng trở thành mắt xích, điểm trung chuyển hàng hóa quan trọng trong chuỗi cung ứng của các nước ASEAN và Trung Quốc.

Tiếp đó, tới thăm các gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc, Thủ tướng bày tỏ sự ấn tượng về chất lượng, số lượng gian hàng các sản phẩm trưng bày tại đây. 

Thủ tướng chúc tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc mãi keo sơn, “vừa là đồng chí, vừa là anh em”, phát triển mối quan hệ hòa bình, hợp tác phát triển khu vực và thế giới.

Bài viết được tổng hợp từ nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/thuc-day-hang-hoa-viet-nam-vao-thi-truong-trung-quoc-20230917202033267.htm

Chúng tôi thường xuyên cập nhật những thông tin nhanh chóng và hữu ích nhất về các biến động thị trường Logistics, các tin tức hợp tác trong ngành trên bản tin Logistics được phát hành định kỳ trên website của công ty.

Bạn muốn ALS cung cấp thêm những thông tin thị trường hữu ích nào? Cùng để lại tin nhắn dưới phần bình luận của bài viết này nhé.

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 27 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS