Khóa học “phục vụ” hàng nguy hiểm ở Việt Nam

31.10.2022

Hàng nguy hiểm là những hàng hóa đặc thù cần các cá nhân/đơn vị có chuyên môn, được đào tạo bài bản phục vụ theo quy trình riêng biệt.

Trước kia, những kiến thức và quy trình nói trên, các nhân sự chỉ có thể có được bằng việc đăng ký và tham gia các lớp huấn luyện của Hiêp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tại nước ngoài.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển ngày càng nhanh và mạnh của lĩnh vực Logistics Hàng không tại Việt Nam, IATA đã ủy quyền cho một số Trung tâm trong nước cung cấp các khóa học hàng hóa nguy hiểm theo tiêu chuẩn Quốc tế.

ALS là một trong những trung tâm đầu tiên được Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công nhận là trường đào tạo được ủy quyền/Accredited Training School (ATS) tại Việt Nam. Nhờ đó, ALS có đủ điều kiện đào tạo về Quy định vận chuyển Hàng hoá nguy hiểm bằng đường hàng không / IATA Dangerous Goods Regulations by Air.

Đọc thêm: ALS Training tự hào là cơ sở đào tạo ATS của IATA năm 2022

1. Sự cấp thiết của việc triển khai khóa học phục vụ hàng nguy hiểm ở Việt Nam?

Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 09/11/2009 của Chính Phủ có quy định rõ về các loại hàng hóa nguy hiểm cũng như phương thức vận chuyển các mặt hàng đặc thù này.

Những cá nhân vận chuyển hoặc thực hiện khai thác, làm các công việc liên quan đến hàng hóa nguy hiểm cần được huấn luyện bài bản và phải có chứng nhận được huấn luyện về loại hàng nguy hiểm mà mình phục vụ.

Trước kia, để được huấn luyện và cập nhật các kiến thức này, chúng ta phải tham gia các lớp đào tạo của IATA nước ngoài hoặc thông qua các chương trình “Distance Learning”. Tuy nhiên, những hình thức đào tạo này bộc lộ nhiều điểm hạn chế:

- Khả năng tương tác với giảng viên

- Rào cản ngôn ngữ (khó hiểu với nhiều thuật ngữ chuyên ngành)

- Tốn kém chi phí, thời gian di chuyển

Chính những vấn đề này thúc đẩy việc phát triển các chương trình đào tạo, khóa học hàng hóa nguy hiểm ở Việt Nam. Điều này hợp với xu hướng thực tiễn cũng như góp phần thúc đẩy Logistics Hàng không ngày càng phát triển hơn tại nước ta.

2. Khóa học phục vụ hàng hóa nguy hiểm ở Việt Nam

ALS là trung tâm đào tạo hàng hóa nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Chúng tôi là cơ sở đào tạo được IATA công nhận. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học đào tạo hàng nguy hiểm tại ALS sẽ được cấp chứng chỉ IATA có giá trị quốc tế và được tất cả các công ty, cơ quan chức năng công nhận.

Chương trình đào tạo của ALS được xây dựng và chuẩn hóa theo yêu cầu của IATA để giúp người học có đầy đủ kiến thức khi phục vụ hàng hóa nguy hiểm cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc gửi hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không.

Xem thêm: 

3. Lợi ích khi tham gia khóa học phục vụ hàng hóa nguy hiểm tại ALS:

- Khóa học được chứng thực và đã triển khai tới hơn 120 doanh nghiệp hàng đầu (trong lĩnh vực Hàng không)

- Được cấp chứng chỉ và học theo giáo trình tiêu chuẩn Quốc tế

- Được tương tác với giảng việc trực tiếp, tham quan và thực hành các kiến thức thực tế ngay tại Nhà ga hàng hóa ALS (với nhiều luồng hàng hóa nguy hiểm nhập xuất hàng ngày).

- Các giảng viên bản địa là những chuyên gia có 10 – 20 năm kinh nghiệm thực tiễn trong ngành

> Tham khảo thêm lịch đào tạo hàng hóa nguy hiểm tại: https://als.com.vn/dich-vu/dao-tao-chung-chi-iata

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn đọc có thêm những gợi ý để lựa chọn khóa học phục vụ hàng hóa nguy hiểm ở Việt Nam phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn và cung cấp thêm thông tin về khóa học, quý khách có thể liên hệ thêm với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS