Hàn Quốc sẽ xây dựng trung tâm logistics tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

05.01.2024

Chính quyền Hàn Quốc đã thành lập một liên doanh do tư nhân quản lý để thành lập một siêu trung tâm logistics tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, đây là địa phương sản xuất trọng điểm của Việt Nam.

Tỉnh Đồng Nai có những đặc điểm công nghiệp quan trọng giúp địa phương này là một tỉnh quan trọng trong bản đồ sản xuất của Việt Nam. Chẳng hạn như cảng Cát lát, là cảng lớn nhất Việt Nam, nằm tại Đồng Nai, giúp thúc đẩy xuất, nhập khẩu của tỉnh. Hiện có hơn 9000 doanh nghiệp Hàn Quốc, chủ yếu là các đơn vị sản xuất hiện đang ở Việt Nam

Tuy nhiên, mặc dù là địa phương có lợi thế về vị trí địa lý, nhưng Đồng Nai lại thiếu các trung tâm logistics và nhà kho để giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể lưu trữ hàng hóa an toàn, quản lý các kiện hàng bao gồm cả nguyên liệu thô nhập khẩu từ Hàn Quốc trước khi đem đi phân phối khắp Việt Nam. 

Theo Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc và cơ quan quản lý của cảng Ulsan cho biết vào ngày 04/01, các tổ chức chính phủ Hàn Quốc và KCTC – Đơn vị logistics của nước này, sẽ thành lập liên doanh với tổng số vốn đầu tư là 14,3 triệu USD, dự kiến sẽ triển khai vào tháng 12/2024.

Trung tâm logistics mới sẽ có diện tích nhà kho lên đến 12 000 m2, trong đó bao gồm khu lưu trữ nhiệt độ thường, cũng như khu lưu trữ nhiệt độ thấp. Trung tâm logistics này sẽ có mức giảm ưu đãi lên đến 15% cho những doanh nghiệp Hàn Quốc, theo Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết. 

Nguồn: https://www.ajudaily.com/view/20240104154504360

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS