FedEx Express muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

17.06.2024

Trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Mỹ) - một trong những tập đoàn vận tải và chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới đã bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Chiều ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Mỹ) trong chuyến thăm của họ tới Việt Nam, theo thông tin từ TTXVN.


Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express đánh giá cao môi trường cũng như tiềm năng đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư tại đây. Trước mắt, tập đoàn sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động kho vận tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề xuất Tập đoàn FedEx Express nghiên cứu tăng cường số lượng chuyến bay và mở rộng quy mô vận chuyển hàng hóa. Thủ tướng cũng kêu gọi tập đoàn đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển hệ thống cảng hàng không và mạng lưới logistics, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác Việt Nam trong việc vận hành và quản lý dịch vụ vận tải, logistics. Bên cạnh đó khuyến khích FedEx mở rộng cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa trên toàn cầu.

Chính phủ Việt Nam hiện đang triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại tỉnh Đồng Nai với mục tiêu biến nơi đây thành trung tâm trung chuyển quốc tế. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn FedEx Express hỗ trợ Việt Nam để quá trình xây dựng sân bay Long Thành được thuận lợi và mở rộng, tăng cường hoạt động đầu tư tại đây.

Nguồn: https://thesaigontimes.vn/fedex-express-muon-mo-rong-dau-tu-tai-viet-nam/ 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS