Đơn vị vận tải hàng hoá hàng không của JD.com triển khai đường bay tới Việt Nam

22.09.2023

Cụ thể, đơn vị này nằm trong nhánh logistics của JD.com đã hoàn thành chuyến bay khứ hồi đầu tiên của tuyến Thâm Quyến – TP Hồ Chí Minh.

Tuyến kết nối vận tải hàng hoá hàng không của đơn vị này được cho là nằm trong kế hoạch của JD.com về mở rộng các hoạt động khai thác tại nước ngoài của họ.

Được biết, đường bay sẽ có tần suất 3 chuyến/tuần, mặt hàng chủ yếu là các kiện thương mại điện từ và nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Động thái mới của JD.com với đường bay tới TP HCM xuất phát từ việc Caniao, đơn vị logistics của Alibaba đã ký kết thoả thuận với sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến vào tháng 4 vừa qua để triển khai tuyến Thâm Quyến – Sao Paulo, Brazil. 

Vị trí thuận với và khả năng đáp ứng của sân bay Bảo An Thâm Quyến sẽ giúp JD.com xây dựng mạng lưới vận tải hàng hoá hàng không mở rộng, theo chia sẻ từ đơn vị này 

Nhánh logistics của JD.com thành lập hãng hàng không JD Airlines từ năm 2019 và đi vào hoạt động từ tháng 10/2022. Hiện tại đơn vị này đang vận hành 5 đường bay nội địa , kết nối tới: Thâm Quyến, Bắc Kinh, Hằng Châu, Vô Tích và Nam Thông

Đơn vị này cũng đang nghiên cứu thêm các đường bay quốc tế để bổ sung cho mạng lưới của họ tại các khu vực như: Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á.

JD.com đã liên tục xây dựng thêm cơ sở hạ tầng của họ tại Đông Nam Á, chẳng hạn như vào đầu tháng 9, Tổng Giám Đốc của đơn vị đã tới Indonesia để triển khai hạ tầng logistics bên ngoài mạng lưới nội địa của họ. 

Source: https://www.scmp.com/tech/tech-trends/article/3235093/jdcom-air-cargo-unit-launches-route-vietnam-it-ramps-overseas-expansion

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 27 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS