Dịch vụ vận tải nội địa đường bộ tối ưu cho các doanh nghiệp

26.07.2021

Khác so với các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải nội địa đường bộ khác, ALS có khả năng vận chuyển hàng hóa xuyên suốt cả chuỗi cung ứng sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là, thay vì phải luân phiên tìm các đối tác khác nhau để xử lý khâu giao nhận hàng hóa trong từng chặng thì chỉ với ALS, bạn sẽ luôn sở hữu đội xe vận chuyển hàng hóa linh hoạt, luôn sẵn sàng tại điểm phân phối mong muốn, đảm bảo tốc độ lưu thông hàng hóa nhanh nhất.

1. Dịch vụ vận tải nội địa tại ALS

Có thể nói, điểm khiến dịch vụ vận tải ALS khác biệt so với các đơn vị khác nằm ở tính hệ thống và số lượng.

* Số lượng xe tải phục vụ vận chuyển hàng hóa nội địa lớn

ALS sở hữu đội xe lớn, với hàng trăm xe, đa dạng tải trọng cũng như về loại hình (xe thường hoặc xe lạnh). Điều này cho phép công ty có thể dễ dàng đáp ứng tốt các nhu cầu lưu trữ và giao nhận của khách hàng.

Hệ thống xe của chúng tôi đều là các xe được đầu tư mới, thuộc quyền quản lý/sở hữu của ALS. Chính vì vậy, công ty có điều kiện chủ động và khả năng điều phối xe linh hoạt, cung cấp các dịch vụ vận chuyển nội địa với giá rẻ, tiết kiệm nhưng với thời gian di chuyển nhanh chóng.

Bên cạnh đó, ALS còn phối hợp cùng các đối tác như TNG, Nasco phát triển thương hiệu ETruck giúp mở rộng hơn hệ thống đầu xe xã hội sẵn sàng phục vụ nhu cầu vận tải hàng hóa nội địa của doanh nghiệp.

* Am hiểu hệ thống chuỗi cung ứng

Dịch vụ vận tải là “xương sống” kết nối hệ sinh thái dịch vụ Logistics của ALS. Bên cạnh dịch vụ vận tải nội địa, công ty còn cung cấp các dịch vụ khác như: Nhà ga hàng hóa, Kho hàng không kéo dài, Kho hàng, Văn phòng, Cơ sở hạ tầng, … Đây là những điểm nút quan trọng trong quá trình phân phối hàng hóa của doanh nghiệp.

Vai trò của nhà ga hàng hóa tại sân bay | ALS

Bằng năng lực, kinh nghiệm của mình, chúng tôi có khả năng hỗ trợ và thúc đẩy quá trình giao nhận hàng hóa ở các điểm nút được thực hiện một cách nhanh chóng hơn thông qua mối quan hệ làm việc với đối tác, hải quan, an ninh, … cũng như kinh nghiệm thực tế khi cung cấp các dịch vụ Logistics có liên quan.

Với khả năng thấu hiểu của mình, ALS luôn biết và có kế hoạch trước về việc đón cũng như giao hàng thuận lợi. Hệ thống xe lớn của công ty được bố trí dàn trải đều trên từng điểm nút, đảm bảo khả năng sẵn sàng cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng nội địa trên từng hành trình.

Hãy thử tưởng tượng cả một chu trình nhập hàng bán, nếu doanh nghiệp bạn cần nhập hàng từ nước ngoài, lưu trữ ở kho nội địa trước khi phân phối đến các đại lý hay người tiêu dùng cuối cùng thì thông thường bạn sẽ cần rất nhiều đối tác vận tải hàng nội địa khác nhau. Với ALS, tất cả được hoàn thiện trong cùng một giải pháp. Hàng hóa đến từng điểm nút sẽ tự động được vận chuyển tới các điểm kế tiếp theo chu trình của doanh nghiệp.

Quá trình vận chuyển hàng nội địa được thực hiện một cách liên tục, ổn định, không có sự ngắt quãng.

2. Các điểm nút trong quá trình thực hiện dịch vụ vận tải nội địa tại ALS

Dựa trên chuỗi cung ứng sản xuất – kinh doanh hàng hóa, quá trình cung cấp dịch vụ vận tải của ALS được chia làm các ba điểm nút chủ yếu:

- Nhà ga hàng hóa, các cảng: Hàng hóa sau khi sử dụng các dịch vụ vận tải container nội địa hay vận tải hàng không nội địa sẽ được tập trung xử lý và làm thủ tục tại các nhà ga hàng hóa (đối với sân bay) hay các cảng (đối với đường thủy). Tại đây, hàng hóa sẽ được chất xếp và chuyển giao thông qua hệ thống xe tải của ALS để đến các điểm nút tiếp theo trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

- Kho hàng không kéo dài, kho hàng thường, địa điểm chuyển phát nhanh tập trung, kho hàng chuyển phát nhanh: Đây là các điểm nút tiếp trong chuỗi cung ứng. Hàng hóa thường sẽ được vận chuyển nội địa tới các địa điểm này lưu trữ, gom/tách trước khi được xuất/nhập khẩu hoặc giao đến các địa điểm nút tiếp theo.

Dịch vụ Ga hàng hóa kéo dài tại Việt Nam | ALS

- Điểm phân phối, đại lý, người tiêu dùng cuối cùng: đây thường là những điểm cuối trong chuỗi chu trình của từng doanh nghiệp. Hàng hóa sẽ được vận chuyển các địa điểm này để tiêu thụ hoặc lưu trữ phục vụ mục địch kinh doanh tại khu vực.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước phục vụ chuỗi cung ứng

Giữa các điểm nút này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong chuỗi cung ứng có thể có những điểm nút nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, chúng tôi chỉ đưa ra những chặng phổ biển nhất trong quá trình thực hiện dịch vụ vận tải nội địa của các doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn những điểm khác biệt vượt trội của dịch vụ vận tải nội địa ALS so với các đơn vị khác trên thị trường. Nếu có thêm những thắc mắc hay cần thêm thông tin tư vấn dịch vụ, bạn có thể nhấn nút Liên hệ ngay phía dưới và hoàn thiện biểu mẫu, các chuyên gia của ALS sẽ phản hồi lại ngay khi thông tin được tiếp nhận xử lý.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS