Dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

26.07.2021

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Logistics Hàng không tại Việt Nam, ALS đã sớm quen với nhịp độ xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Chúng tôi thấu hiểu từng công đoạn trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa và cung cấp các dịch vụ Logistics để tối ưu hoạt động của chuỗi cung ứng sản xuất – kinh doanh.

Vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu là một trong những mắt xích quan trọng trong các dịch vụ của ALS. Dịch vụ này được xây dựng để đảm bảo dòng chảy hàng hóa của doanh nghiệp luôn được lưu thông xuyên suốt, phân phối nhanh chóng nhất tới các điểm bán, điểm lưu trữ theo yêu cầu của tổ chức.

1. Dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu là dịch vụ giao nhận vận tải đơn thuần, tuy nhiên được xây dựng theo gói riêng để tối ưu và phù hợp với đặc thù nhập xuất hàng hóa quốc tế của các doanh nghiệp.

Ở đây dịch vụ vận tải sẽ gắn liền với chuỗi các công đoạn và quy trình nhập xuất. 

- Đối với hàng nhập, quá trình vận tải sẽ bắt đầu từ lúc hàng được đón tại các cảng/nhà ga hàng hóa rồi tới các kho hàng không kéo dài/địa điểm chuyển phát nhanh tập trung/kho hàng/kho CFS, cuối cùng phân phối đến các đại lý, điểm bán tại một hoặc nhiều tỉnh thành trước khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

- Quá trình vận tải đối với hàng xuất sẽ diễn ra tương tự nhưng với chiều ngược lại.

Có thể thấy, dịch vụ giao nhận vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ gắn liền với đa hành trình, đa điểm. Điều này đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ cần có nền tảng cơ sở hạ tầng tốt cùng khả năng chuyển đổi linh hoạt để đáp ứng nhu cầu giao nhận vận tải của khách hàng.

2. Dịch vụ giao nhận vận tải tại ALS có điểm gì tối ưu?

Quan trọng nhất của dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu đó là sự sẵn sàng và khả năng kết nối xuyên suốt. Đó là 2 tiêu chí quan trọng nhất giúp cho việc lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp được đảm bảo. Đây cũng là ưu điểm quan trọng mà dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu mà ALS mang tới.

* Khả năng kết nối xuyên suốt: với lợi thế là một doanh nghiệp Logistics, sở hữu hệ sinh thái dịch vụ cùng cơ sở hạ tầng Logistics đa dạng (nhà ga hàng hóa, kho hàng không kéo dài, kho hàng, văn phòng, cảng cạn,…), ALS thấu hiểu rõ quy trình và các yêu cầu cần thiết để đảm bảo hàng hóa có thể lưu thông nhanh nhất giữa các điểm nút giao hàng.

* Sự sẵn sàng: tại mỗi điểm nút giao hàng, ALS luôn có sẵn đội xe vận tải lớn, sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng yêu cầu giao nhận vận tải của quý khách hàng. Đặc biệt, đôi xe đa tải trọng và được sử dụng phù hợp với từng hành trình cụ thể (các xe tải nhỏ thường được ưu tiên sử dụng trong khu vực nội thành, nội thành phố/thị xã/thị trấn, trong khi đó các xe tải trung bình và lớn sẽ được sử dụng cho các hành trình dài, liên tỉnh thành). Chúng tôi sẽ tiến hành lựa chọn loại xe và phương án giao nhận vận tải phù hợp mỗi khi hàng hóa đến các điểm nút cụ thể (trong chuỗi cung ứng hàng hóa sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp)

Tại ALS, dòng chảy hàng hóa luôn được đảm bảo vận động liên tục với thời gian nhanh nhất.

3. Các dịch vụ Logistics hỗ trợ đảm bảo sự xuyên suốt của dòng hàng xuất nhập khẩu quốc tế?

Bên cạnh các dịch vụ giao nhận vận tải được thiết kế riêng cho hàng hóa xuất nhập khẩu, ALS cũng cung cấp các dịch vụ Logistics hỗ trợ khác nhằm đảm bảo thêm tính đồng nhất, xuyên suốt và thực hiện nhanh chóng hơn trong việc luân chuyển hàng hóa. 

- Dịch vụ Nhà ga hàng hóa: giúp hàng hóa được khai thác vận hành nhập xuất nhanh chóng ngay tại sân bay

- Dịch vụ Kho hàng không kéo dài: tạo điều kiện gom tách hàng hóa dễ dàng, thực hiện các thủ tục nhập xuất hàng hóa ngay tại địa phương (mà không cần tới sân bay/cảng)

- Dịch vụ Kho hàng: lưu trữ hàng hóa, chờ phân phối

- Dịch vụ cơ sở hạ tầng Logistics: Cảng cạn, Khu công nghiệp, văn phòng, …

Việc sử dụng thêm các dịch vụ hỗ trợ, giúp thời gian vận tải hàng hóa được đẩy nhanh hơn từ 15 – 30% so với thông thường.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và các dịch vụ Logistics có liên quan, đừng ngần ngại, hãy nhấn nút “đăng ký” và hoàn thiện form thông tin sau đó, các chuyên gia của chúng tôi sẽ gửi tới bạn những tư vấn hữu ích ngay khi thông tin được xử lý.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS