Các sản phẩm được lưu trữ và bảo quản tại kho mát

14.07.2021

Kho mát là dạng kho được sử dụng khá phổ biển ở Việt Nam. Việc sử dụng kho mát giúp chúng ta bảo quản được các dạng hàng hoá đặc thù, đảm bảo chất lượng sản phẩm lưu kho.

1. Kho mát là gì?

Kho mát là loại kho có khả năng điều chỉnh, quản lý các điều kiện bảo quản (nhiệt độ, độ ẩm) một cách chủ động theo yêu cầu của cá nhân/doanh nghiệp hay theo đặc thù của loại hàng hoá lưu trữ.

Nhiệt độ kho có thể dao động từ 2 độ C đến dưới 30 độ C, độ ẩm từ 50 – 85% (tuỳ theo loại hàng).

Việc sử dụng kho mát gần như là điều kiện bắt buộc đối với các tổ chức/doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, hoá mỹ phẩm,… Kho mát giúp:

- Hàng hoá được bảo quản lâu hơn: các sản phẩm sẽ giữ được chất lượng lâu hơn, giảm tỷ lệ sản phẩm hỏng, ôi thiu, không sử dụng được.

- An toàn và tự nhiên hơn: các sản phẩm từ lúc được thu hoạch đến khi vận chuyển và lưu trữ trong kho sẽ thực hiện liền mạch, mọi hương vị và giá trị dinh dưỡng được bảo toàn tự nhiên.

- Tiết kiệm: chi phí sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp cũng như tăng khả năng giữ giá trị của sản phẩm/hàng hoá trong thời gian dài.

2. Các sản phẩm được lưu trữ và bảo quản tại kho mát?

Có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau có thể lưu trữ và bảo quản tại kho mát. Hầu hết các sản phẩm này đều là những dạng hàng hoá đặc thù, dễ bị biến đổi chất lượng nếu như không đảm bảo được các điều kiện bảo quản. Một số nhóm sản phẩm chính thường được lưu trữ trong các kho mát tại ALS như:

- Nhóm các sản phẩm nông sản, thực phẩm: các loại rau củ quả, thịt, trứng, sữa, đồ hộp, nước giải khát

- Nhóm các sản phẩm hoá mỹ phẩm: các loại hoá chất, chất tẩy rửa, các sản phẩm mỹ phẩm nói chung

- Nhóm các sản phẩm thực phẩm chức năng, dược phẩm: các loại thuốc, tinh dầu, vitamin,…

- Nhóm thiết bị y tế, thiệt bị điện tử, nguyên vật liệu công nghiệp

- Các nhóm sản phẩm có liên quan khác

3. Dịch vụ cho thuê kho mát tại Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc?

Đầu tư và phát triển một kho mát đảm bảo các tiêu chuẩn là công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và vật lực. Điều này sẽ khá khó cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với khối lượng hàng hoá lưu trữ chưa lớn.

Chính vì vậy, thuê kho mát là giải pháp được phần đa các doanh nghiệp lựa chọn bởi sự tiện lợi và khả năng tối ưu hoá chi phí.

Hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kho mát đều rất linh hoạt. Chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn cách thuê kho mát tại Hà Nội và các tỉnh phù hợp nhất với nhu cầu và quy trình sử dụng của mình.

Bạn có thể lựa chọn thuê theo ngắn hạn, dài hạn, kho chung hay kho tự quản lý.

> Tham khảo thêm: dịch vụ cho thuê kho tại ALS.

Các kho mát cho thuê được các doanh nghiệp đầu tư bài bản, chuyên sâu cùng các trang thiết bị hiện đại:

- Hệ thống bảng điều kiện kiểm soát nhiệt độ

- Hệ thống dàn lạnh, hút ẩm, thông gió

- Hệ thống an ninh, báo cháy, chữa cháy

- Hệ thống panel cách nhiệt, tấm kim loại đảm bảo an toàn

Ngoài ra, các đơn vị này đều sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xây dựng được quy trình sử dụng kho mát một cách hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân/tổ chức.

Nếu bạn có thêm những thắc mắc về kho mát, cách thức sử dụng hay đang tìm kiếm về đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho mát tại Hà Nội chuyên nghiệp?

Hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phương án tối ưu nhất

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS