Deutsche Bahn xem xét bán lại công ty logistics Schenker

11.08.2023

Từ báo cáo mới đây về khoản lỗ 1,11 tỷ USD, Deutsche Bahn vẫn còn đang bỏ ngỏ quyết định bán lại Schenker

Khoản lỗ hoạt động của Deutsche Bahn xuất phát từ giá năng lượng tăng, chi phí đầu tư và lãi suất bị ảnh hưởng trong năm nay. Trước đó đơn vị này đã lựa chọn 3 đơn vị gồm Goldman Sách, Morgan Stanley và Deutsche Bank để thực hiện thương vụ bán lại nhánh dịch vụ logistics có giá lên đến 21,1 tỷ USD.

Hiện tại thương vụ bán Schenker vẫn đang được xem xét, hợp đồng chuyển nhượng vẫn chưa ký kết chính thức. Deutsche Bahn và đại diện các ngân hàng liên quan sẽ trao đổi thêm tại Berlin vào cuối tuần này.

Còn với góc nhìn từ các chuyên gia, việc thực hiện thương vụ mua bán này không thể xong trước Quý 3/2023.

Để cắt giảm nợ và đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng đường sắt, Deutsche Bahn cần thêm tất cả các nguồn tiền mặt mà đơn vị này có thể tạo ra. 

Được biết, các đơn vị đang quan tâm đến thương vụ này gồm: DSV, Deutsche Post DHL và CMA CGN, những doanh nghiệp này có lợi thế hơn các nhà đầu tư tài chính do họ đã có nền tảng hệ thống dịch vụ sẵn có. Theo nhận định từ các chuyên gia, thị trường logistics sẽ biến động mạnh nếu những đơn vị logistics ở trên quyết định đấu thầu toàn bộ vốn chủ sở hữu. 

Còn về các quỹ đầu tư như CVC, Carlyle, Advent, Bain và Blackstone đã xem xét việc mua lại Schenker từ năm ngoái và lựa chọn hợp tác đấu thầu một trong các thoả thuận theo Deutsche Bahn đề xuất. Cụ thể, các nhà đầu cổ phần tham gia đấu thầu nhằm để tạo thêm nhiều việc làm hơn thay vì cắt giảm nhân sự.

Diễn biến về thương vụ mua bán Schenker sẽ được ALS cập nhật thêm trong các bản tin kỳ sau

Nguồn: https://vnexpress.net/deutsche-bahn-xem-xet-ban-lai-cong-ty-logistics-schenker-4637831.html

ALS thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng mới nhất về thị trường Logistics nói chung và Logistics Hàng không nói riêng định kỳ hàng tuần trên website của ALS.

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: https://als.com.vn/tin-tuc/thi-truong-logistics

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 22 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS