DB Schenker sẽ được bán toàn bộ chứ không chia nhỏ

29.09.2023

Deutsche Bahn sẽ bán mảng dịch vụ logistics của họ là DB Schenker toàn bộ chứ không tách nhỏ thành các đơn vị con. 

Thông báo này được hội đồng giám sát của Deutsche Bahn công bố vào tuần trước sau nhiều tháng đánh giá về các lựa chọn, và việc bán toàn bộ được cho là hợp lý nhất. 

Hiện khoảng thời gian cụ thể cho thương vụ mua bán này chưa được xác định và nó sẽ không diễn ra trong ngắn hạn. 

Ông Volker Wissing – Bộ trưởng Giao thông vận tải của Đức cũng đưa ra tuyến bố tương tự về việc loại bỏ trường hợp bán tách nhỏ DB Schenker thành các đơn vị con vào thứ 2 tuần qua. 

Thông báo của Deutsche Bahn về thương vụ mua bán DB Schenker từ 9 tháng trước, lý do được Deutsche Bahn đưa ra cho thương vụ này là sẽ giúp đơn vị tập trung hơn vào mảng dịch vụ đường sắt của họ hơn. 

DB Schenker đã đạt được những kết quả kỷ lục trong thời gian gần đây, trong trung hạn đơn vị sẽ cần nguồn tài chính lớn và độc lập hơn để thực hiện các thương vụ sáp nhập khác với tầm nhìn giữ vững và phát triển vị thế của DB Schenker. 

Theo chia sẻ từ Deutsche Bahn: “Thương vụ sẽ mở ra nhiều cơ hội cho DB Schenker để tăng trưởng về sau. Vị thế dẫn đầu của DB Schenker trong lĩnh vực giao nhận hàng không là lời mời hấp dẫn với nhà đầu tư. Với những thách thức từ thị trường hiện tại, chúng tôi không vội để bán DB Schenker”.

Các đơn vị đang quan tâm đến thương vụ này gồm: DHL, DSV, CMA CGN,…

Về tình hình tài chính của DB Schenker, năm ngoái đơn vị này đạt mức doanh thu trước thuế và lợi nhuận (EBIT) ở mức 1,8 tỷ Euro, mức tăng gần 50% so với năm 2021, tổng doanh thu tăng 20,3% lên 27,6 tỷ Euro, sản lượng hàng hoá hàng không giảm 7,8% xuống 1,3 triệu tấn. 

Trong 6 tháng đầu năm nay, DB Schenker đạt doanh thu vận hành ở mức 626 triêu Euro bất chấp về mức giá cước hàng hải so với hàng không. 

Source: https://www.aircargonews.net/uncategorized/db-schenker-to-sold-as-a-complete-unit-and-not-split-up/

Cùng cập nhật thêm các thông tin Logistics hữu ích qua bản tin Logistics định kỳ được cập nhật trên website ALS.

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 28 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS