Cainiao tung dịch vụ giao hàng Quốc tế chỉ trong vòng 5 ngày

30.06.2023

Tại Hội nghị Logistics thông minh toàn cầu hàng năm, Cainiao Group (hay gọi tắt là Cainiao) – đơn vị thành viên của tập đoàn Alibaba Group, thông báo rằng họ sẽ hợp tác với AliExpress để ra mắt dịch vụ giao hàng Quốc tế chỉ trong 5 ngày. 

Đây có thể coi là cú đột phá lớn trong lĩnh vực Logistics, thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành giao nhận hàng hóa. 

CEO của Cainiao, Mr. Wanlin chia sẻ tại diễn đàn ở Hàng Châu, Trung Quốc rằng: 

“Hãng có 4 ưu tiệc về mục tiêu kinh doanh trong năm nay, bao gồm tăng tốc độ chuyển phát nhanh hàng hóa toàn cầu, tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ hậu cần tại các thị trường quan trọng, nâng cấp dịch vụ giao hàng nội địa và phát triển sản phẩm Logistics phục vụ chuỗi cung ứng nội địa đáp ứng các tầng nhu cầu khác nhau”. 

Cũng trong hội nghị, ông Wanlin nhấn mạnh: 

“Thập kỷ tới đây sẽ mở ra những cơ hội phát triển cho lĩnh vực Logistics thông minh, và Cainiao sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng mạng lưới giao hàng thông minh toàn cầu. Việc này sẽ bao gồm: 

- Thiết lập 3 mạng lưới Logistics “tay dài” (long-chain): trong nước, xuyên biên giới và ở nước ngoài 

- Tạo ra 3 chuỗi cung ứng “tay ngắn” (short-chain) phục vụ công tác giao hàng chặng cuối 

- Phát triển cơ sở hạ tầng Logistics và ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý 

Mục tiêu quan trọng nhất đó là mang lại các dịch vụ Logistics chất lượng, chi phí cạnh tranh cho các khách hàng, người bán, nền tảng ứng dụng và các đối tác của chúng tôi”. 

Đối với mảng chuyển phát Quốc tế, Cainiao “tạo” ra một thước đo mới về thời gian giao hàng khi tung dịch vụ giao hàng Quốc tế chỉ trong vòng 5 ngày, cam kết giao các bưu kiện trên phạm vi toàn cầu, xuyên biên giới trong 5 ngày làm việc. Điều này sẽ được hiện thực bằng việc hãng tối ưu toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng, hợp lý hóa quy trình nhận hàng hóa ở điểm đầu, các tuyến kết nối, mạng lưới giao hàng Quốc tế và giao hàng chặng cuối. Dịch vụ giao hàng mới này tiết kiệm hơn 30% thời gian so với bình quân của thị trường, từ đó cải thiện hơn chất lượng dịch vụ mà hãng cung cấp cũng như mang tới trải nghiệm khách hàng tốt hơn. 

Để tăng cường khả năng cung cấp các dịch vụ hậu cần của mình tại nước ngoài, cũng như nỗ lực trong việc toàn cầu hòa, Cainiao tập trung vào việc tăng cường chất lượng, phát triển các “điểm nút” trung chuyển hàng hóa chính ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và thiết lập thêm 1 vài trung tâm phân phối & kho bãi tại khu vực này mỗi năm. 

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Ông Wan cũng giới thiệu về dịch vụ chuyển phát nhanh cao cấp mới do hãng tư vận hành được gọi dưới tên “Cainiao Express”. Dịch vụ đáp ứng các nhu cầu: 

- Giao hàng nhanh trong vòng nửa ngày 

- Giao hàng tận nơi 

- Nhận hàng vào ban đêm 

Để đáp ứng cho các nhu cầu khác biệt, chất lượng cao của thị trường. 

Thêm vào đó, Cainiao cũng ưu tiên phát triển chuỗi cung ứng 3 tầng cho sản phẩm và dịch vụ của mình với ‘Giao hàng nửa ngày” cho các dịch vụ kho bãi cao cấp, “Giao hàng ngày kế tiếp” cho dịch vụ kho bãi thông mình và thêm tùy chọn “Giao hàng tiết kiệm”. 

Source: https://theloadstar.com/cainiao-sets-new-industry-benchmark-with-the-launch-of-5-day-global-delivery-service/

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS