45 tỉnh, thành đã ban hành Kế hoạch phát triển dịch vụ logistics

12.04.2024

Trong cuộc họp giữa Bộ Công Thương và các Sở Công Thương trên toàn quốc tổ chức trực tuyến và trực tiếp vào ngày 5 tháng 4, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu của Bộ cho biết, tới nay đã có 45 tỉnh, thành phố chính thức ban hành các kế hoạch nhằm thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ logistics theo Quyết định 200/221.

47 tỉnh, thành phố báo cáo việc thực hiện các hoạt động logistics trong năm 2023. Trong số đó, 9 tỉnh, thành đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngành này; và 5 tỉnh, thành khác đã thực hiện các khóa tập huấn về logistics cho cán bộ địa phương để nâng cao hiểu biết và năng lực quản lý.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ chức năng và nhiệm vụ của các Sở Công Thương trong việc quản lý nhà nước trong ngành logistics. Đề xuất phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công Thương với các địa phương và giữa các địa phương với nhau để đảm bảo công tác quản lý nhà nước về dịch vụ logistics được thực hiện  đồng bộ và hiệu quả, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của ngành logistics Việt Nam dao động từ 14-16%. Sự phát triển mạnh mẽ này góp phần quan trọng vào việc nâng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam trong năm 2023 lên mức 638 tỷ USD. Dịch vụ logistics đã và đang đóng một vai trò trung tâm trong việc thiết lập mạng lưới vận chuyển hiệu quả, góp phần kết nối các thị trường trong nước với quốc tế.

Nguồn: https://cand.com.vn/Thi-truong/45-tinh-thanh-da-ban-hanh-ke-hoach-phat-trien-dich-vu-logistics-i727489/ 

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS