Vietnam Airlines và Turkish Airlines mở rộng hợp tác về vận chuyển hàng hóa hàng không

01.12.2023

Vào ngày 29/11 vừa qua tại phủ tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yulmaz, 2 hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Turkish Airlines đã ký kết hợp tác về vận tải hàng hóa hàng không.

Theo đó, thỏa thuận giữa hai hãng hànng không quốc gia sẽ nghiên cứu khả năng thành lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy tốc độ lưu chuyển hàng hóa, mở rộng mạng lưới, điểm đến và lịch bay. Sự kết hợp này sẽ giúp Vietnam Airlines và Turkish Airlines tối ưu hóa đội bay, gia tăng năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Về phía Vietnam Airlines, ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch HĐQT cho biết: “Hợp tác giữa Vietnam Airlines và Turkish Airlines được thành lập trên nền tảng đôi bên cùng có lợi. Turkish Airlines sẽ mở rộng quy mô mạng lưới vận chuyển tới các khu vực trước đó còn hạn chế như Châu Đại Dương, Đông Bắc Á…nhờ tận dụng lợi thế vị trí địa lý trung tâm của Việt Nam như một điểm trung chuyển hàng hóa của khu vực. Hơn nữa, việc sử dụng đội tàu bay chở hàng chuyên dụng, kết nối với hệ thống mạng lưới toàn cầu tới 345 điểm đến trên toàn thế giới của Turkish Airlines sẽ mở đường cho Vietnam Airlines phát triển thị trường vận chuyển hàng hóa trong thời gian tới. Chúng tôi hi vọng hợp tác này sẽ nâng tầm Việt Nam trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Về phía Turkish Airlines, ông Bilal Ekşi cho biết: “Châu Á là một trong những thị trường quan trọng nhất của Turkish Airlines. Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại lục địa nhiều tiềm năng này nhờ vào đội ngũ năng lực chuyên môn cao và các hoạt động nghiên cứu của chúng tôi. Trong thời đại hàng không toàn cầu đang có xu hướng dịch chuyển từ Tây sang Đông, những nỗ lực này càng có ý nghĩa hơn. Tôi hi vọng sự hợp tác với Vietnam Airlines trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ tạo tiền đề để mở rộng sang cả các cơ hội khác trong tương lai và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả hai nước cũng như hai hãng hàng không quốc gia.”

Trước đó, vào tháng 6/2023, 2 hãng hàng không quốc gia đã ký kết hợp tác liên danh (codeshare) để có những lựa chọn chuyến bay linh hoạt, đa dạng hơn cho khách hàng giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như các khu vực lân cận giữa 2 nước. Sự ký kết lần này là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa hai hãng hàng không. 

Nguồn: https://dangcongsan.vn/kinh-te-va-hoi-nhap/vietnam-airlines-va-turkish-airlines-mo-rong-hop-tac-ve-van-chuyen-hang-hoa-hang-khong-653888.html

Có thể ban quan tâm: Bản tin logistics hàng không số 37 (Mới)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS