Việt Nam lọt Top 5 nước có chỉ số kết nối thương mại ấn tượng

11.12.2021

(VLR) Việt Nam thuộc 5 nước có kết quả ấn tượng về khả năng cải thiện và kết nối thương mại quốc tế trong 20 năm qua, theo báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu năm 2021.

Theo báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu (GCI) năm 2021 của Công ty logistics DHL thuộc Tập đoàn Deutsche Post DHL (Đức) và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York (Mỹ), Việt Nam thuộc 5 nước có kết quả ấn tượng về khả năng cải thiện và kết nối thương mại quốc tế trong 20 năm qua, cùng Mexico, Hà Lan, Cộng hoà Sierra và UAE.

Chỉ số này đo lường mức độ toàn cầu hóa thông qua các dòng chảy quốc tế về thương mại, vốn, thông tin và con người. Theo đó, nhóm nghiên cứu thống kê GCI dựa trên hơn 3,5 triệu điểm dữ liệu về dòng chảy giữa các quốc gia trong giai đoạn 2001 - 2020.

Báo cáo cũng đánh giá, 5 quốc gia nói trên đạt được kết quả tốt thông qua áp dụng các phương thức khác nhau để gia tăng mức độ kết nối, dựa trên cơ hội quốc tế phù hợp nhất với bối cảnh của mình. 

Các nghiên cứu điển hình về quốc gia nêu bật sức mạnh của năm lĩnh vực chính sách trong việc thúc đẩy sự kết nối trên nhiều bối cảnh quốc gia. Trong GCI 2020, Hà Lan được xếp hạng là quốc gia được kết nối nhiều nhất trên thế giới. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đứng thứ tư. Sierra Leone có mức tăng kết nối lớn nhất kể từ năm 2001. Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Mexico cũng là những quốc gia tăng cường kết nối nhiều nhất. Cuối cùng, Việt Nam và Hà Lan nằm trong số những quốc gia liên tục vượt qua kỳ vọng với biên độ rộng nhất.

Nguồn: Internet

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS