Việt Nam lần đầu tiên có quỹ logistics tỷ USD

18.02.2022

GLP vừa thành lập GLP Vietnam Development Partners I (GLP VDP I) tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư 1,1 tỷ USD.

Đây là một trong những quỹ phát triển logistics đầu tiên lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Quỹ nhận được cam kết từ một nhóm nhà đầu tư đa dạng đến từ các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư quốc gia, và các công ty bảo hiểm đến từ châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Hình ảnh minh họa logistics tại Việt Nam

Trong số này có các nhà đầu tư mới như APG Asset Management, công ty quản lý tài sản của quỹ hưu trí Hà Lan, và công ty cung cấp dịch vụ tài chính và bảo hiểm toàn cầu Manulife.

Quỹ đầu tư này sẽ tập trung phát triển các cơ sở logistics hiện đại và thân thiện với môi trường tại khu vực Hà Nội mở rộng và TP HCM mở rộng. Khởi điểm là 6 dự án với tổng diện tích đất gần 900.000 m2 và nhiều dự án tiềm năng phát triển trong tương lai.

GLP là nhà quản lý đầu tư và phát triển hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, cơ sở hạ tầng dữ liệu, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan. Tập đoàn này hiện quản lý danh mục tài sản với tổng trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

GLP gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2020 thông qua liên doanh chiến lược với SLP (SEA Logistic Partners) - một đơn vị vận hành và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận.

Theo báo cáo chỉ số logistics thị trường mới nổi năm 2021 của Agility, Việt Nam nằm trong top 10 thị trường logistics mới nổi hàng đầu với chỉ số 5,67 và tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) dự kiến 7% trong giai đoạn 2021-2026.

Nguồn tin: Vnexpress 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS