Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường kết nối dịch vụ logistics

10.06.2024

Chiều ngày 23-5, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phối hợp với đối tác Hàn Quốc tổ chức thành công hội thảo hướng đến mục đích kết nối các doanh nghiệp logistics của hai nước.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ ba sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Mục tiêu của hai quốc gia là đạt kim ngạch thương mại song phương lên 150 tỷ USD vào năm 2030.

Ông Hải nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu này, sự đóng góp của ngành dịch vụ logistics là vô cùng quan trọng. Việt Nam luôn xem Hàn Quốc là đối tác chiến lược trong phát triển lĩnh vực này.

Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics của Việt Nam và Hàn Quốc đã đưa ra các giải pháp nhằm tối ưu hóa hoạt động logistics, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa và doanh nghiệp của cả hai nước.

Ông Ngô Khắc Lễ, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cho biết, các phương tiện vận chuyển giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics. Đây là tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy thương mại song phương.

Ông Kim Seok Goo, Tổng Giám đốc Cảng Pyeongteak (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) đã có những chia sẻ về sự phát triển vượt bậc của ngành logistics Hàn Quốc. Trong đó cảng Pyeongteak là một trong ba cảng lớn nhất của đất nước. Cảng này là điểm trọng yếu trong thương mại hàng hải, kết nối Hàn Quốc với Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Tại sự kiện, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá tình hình hiện tại, những khó khăn, thách thức và xu hướng mới trong lĩnh vực logistics. Đồng thời cùng tìm ra các giải pháp để phát triển ngành logistics trở thành một lĩnh vực mang lại giá trị gia tăng cao, gắn kết chặt chẽ với sản xuất và xuất nhập khẩu của cả hai quốc gia.

Nguồn: https://hanoimoi.vn/viet-nam-han-quoc-tang-cuong-ket-noi-dich-vu-logistics-667232.html 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS