Dịch vụ vận tải nội địa

14.04.2024

Dịch vụ vận tải nội địa tại ALS sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội so với những dịch vụ vận tải nội địa thông thường khác. Bởi lẽ, đơn vị đã xây dựng hệ sinh thái logistics hoàn hảo giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra xuyên suốt, không bị gián đoạn, đảm bảo tốc độ lưu thông diễn ra nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ vận tải nội địa tại ALS.

I. Vận tải nội địa là gì?

Vận tải nội địa là việc vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách bằng các phương tiện giao thông như xe ô tô, tàu hỏa, máy bay, và tàu thủy trong phạm vi một quốc gia. Điều này bao gồm cả vận chuyển từ thành phố này sang thành phố khác hoặc trong cùng một khu vực địa lý. Vận tải nội địa đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, giúp kết nối các thị trường, phân phối hàng hóa và dịch vụ, cũng như hỗ trợ di chuyển của người dân giữa các địa điểm khác nhau trong nước.

Vận chuyển hàng hóa nội địa là quá trình vận chuyển nhiều loại hàng hóa với các phương thức như đường bộ, đường sắt, đường biển và hàng không. Đối với vận tải nội địa bằng đường bộ khá phổ biến, sử dụng chủ yếu bằng container hoặc các loại xe chuyên chở khác như xe tải, xe thùng và xe bồn.

Vận tải nội địa giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành logistics. Dịch vụ này bao gồm nhiều hoạt động như di chuyển hàng hóa/sản phẩm từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hoặc nơi tiêu thụ cuối cùng trong phạm vi lãnh thổ. 

II. Các hình thức vận tải nội địa 

Dưới đây là thông tin chi tiết về các hình thức vận tải nội địa phổ biến hiện nay:

  • Vận tải đường bộ: Đây là phương thức vận chuyển linh hoạt nhất và phù hợp với hầu hết mọi loại hàng hóa. Vận tải đường bộ có khả năng tiếp cận đến nhiều khu vực, địa điểm mà những phương thức vận tải khác (đường biển, đường sắt) không tiếp cận được. Phương tiện di chuyển chính của phương thức này thường là xe container, xe tải, xe đầu kéo,...
  • Vận tải đường sắt nội địa: Đối với những kiện hàng lớn cần vận chuyển đoạn đường dài thì nên lựa chọn vận tải đường sắt để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro về tắc nghẽn giao thông trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, tính linh hoạt của phương thức vận chuyển này thấp hơn so với vận tải đường bộ và phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng đường sắt, lịch trình cố định.
  • Vận tải đường thủy nội địa: Bao gồm hình thức vận chuyển kênh đào và qua sông. Chi phí vận tải đường thủy tiết kiệm hơn so với những hình thức vận chuyển khác. Phù hợp để vận tải hàng hóa khối lượng lớn và không yêu cầu về thời gian vận chuyển.
  • Vận tải hàng không: Đây là phương thức vận tải nội địa nhanh nhất hiện nay. Phù hợp với những loại hàng hóa có giá trị cao, dễ hỏng và cần phải giao trong thời gian sớm nhất.

III. Ưu điểm dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa tại ALS

Hiện nay, ALS đang là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ vận tải cho doanh nghệp lớn tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc. Để đạt được sự tin tưởng này, ALS đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến dịch vụ vận tải chu đáo, hiệu quả nhất. Một số điểm nổi bật trong dịch vụ vận tải nội địa tại ALS có thể kể đến như:

  • Số lượng xe tải vận tải nội địa lớn: ALS hiện đang sở hữu hàng trăm đầu xe tải với đa dạng tải trọng và loại hình xe (xe lạnh và xe thường). Giúp các công ty có thể đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ và giao nhận với khách hàng. Hệ thống xe tại ALS đều là xe đời mới hiện đại, đảm bảo đạt tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh. Đội ngũ xe đều thuộc quyền sở hữu của ALS nên công ty hoàn toàn chủ động về khả năng điều phối xe để mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển nội địa nhanh chóng, tiết kiệm nhất.
  • Am hiểu hệ thống chuỗi cung ứng: Dịch vụ vận tải là nút thắt quan trọng kết nối hệ sinh thái dịch vụ Logistics. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ vận tải nội địa, ALS còn cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ khác như Ga hàng hóa tại sân bay Nội Bài, Ga hàng hóa hàng không kéo dài, Kho thường, Kho lạnh, Kho ngoại quan, Kho AFS, Khai báo hải quan,.... nhằm giúp quá trình phân phối hàng hóa diễn ra thông thoáng, liên tục.

Bài viết đã trình bày các thông tin quan trọng về dịch vụ vận tải nội địa tại ALS. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vận tải phù hợp với mặt hàng của mình, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với ALS để được hỗ trợ nhanh chóng.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS