Ưu điểm khi sử dụng kho đông lạnh tại ALS?

22.09.2022

ALS đầu tư và xây dựng hệ thống kho đông lạnh hiện đại đặt ngay tại Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa, thực phẩm đông lạnh cho các doanh nghiệp.

I. Hệ thống kho đông lạnh của ALS tại Bắc Ninh?

Nhận thấy tầm quan trọng và sự phát triển của chuỗi cung ứng lạnh, ngay từ năm 2017, ALS đã nhanh chóng đầu tư hệ thống kho đông lạnh, theo tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng nhu cầu từ thị trường (với hệ thống kho lạnh và hệ thống vận tải lạnh đồng bộ tạo thành chuỗi cung ứng lạnh khép kín).

Từ kho lạnh đầu tiên tại Bắc Ninh, chúng tôi đã phát triển ra thành mạng lưới các kho lạnh khắp các tỉnh thành miền Bắc, hỗ trợ đắc lực cho khâu lưu trữ, phân phối hàng hóa của các doanh nghiệp.

Tổng kho đông lạnh chính của ALS được đặt tại Bắc Ninh – là nơi điều tiết hàng hóa chính đi các tỉnh. Tại đây, hàng hóa lưu trữ chủ yếu là các loại thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là các loại thịt, số khác là các loại thủy hải sản đặc thù, …

Quy mô kho đông lạnh của ALS tại Bắc Ninh có diện tích khoảng hơn 6.100m2 (chia làm 2 hệ thống kho 4.800m2 và 1.300m2 kho mới). Trung bình một ngày, tổng khối lượng hàng hóa xuất nhập qua hệ thống kho đông lạnh của ALS đạt khoảng hơn 500 tấn/ngày và có xu hướng tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

II. Ưu điểm khi sử dụng kho đông lạnh tại ALS?

Hệ thống kho đông lạnh của ALS không ngừng được đầu tư, nâng cao cơ sở vật chất (giá kệ, máy móc, phần mềm chuyên dụng), xây dụng và bổ sung đội xe tải lạnh phục vụ nhu cầu luân chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng lạnh, chú trọng đào tạo đội ngũ quản lý kho vận chuyên nghiệp.

Chúng tôi có một chuỗi các phòng lạnh, có khả năng điều chỉnh các dải nhiệt độ phù hợp với nhiều đặc thù loại hình hàng hóa cần bảo quản lạnh khác nhau. Do đó, quý khách sẽ luôn an tâm rằng, hàng hóa của mình sẽ luôn được bảo quản trong môi trường lý tưởng nhất.

Xét về khía cạnh chi phí, khi sử dụng cả chuỗi hệ thống lạnh từ kho lạnh, nhân sự đến vận tải, phân phối hàng lạnh, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thêm ít nhất từ 15 – 20% so với việc sử dụng các dịch vụ đơn lẻ truyền thống.

Ngoài ra, các đơn vị cũng có thể dễ dàng mở rộng hệ thống chuỗi phân phối hàng lạnh của mình với hệ thống kho lạnh vệ tính sẵn có của ALS. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có khả năng cung cấp các hạ tầng Logistics khác phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp nếu phát sinh như: kho thường, kho ngoại quan, ga hàng hóa kéo dài, nhà ga hàng hóa, …

III. Chi phí sử dụng hệ thống kho đông lạnh (tham khảo)?

Các kho đông lạnh của ALS có khả năng duy trì khoảng nhiệt độ từ - 22 độ C cho tới 10 đô C, thích hợp cho việc bảo quản nhiều loại hàng hóa khác nhau từ: thực phẩm đông lạnh, vacxin, chế phẩm sinh học, thủy hải sản, …

Bảng giá dưới đây là bảng giá tham khảo. Tùy theo sản lượng và tần suất xuất nhập khác nhau, chúng tôi có thể áp dụng bảng giá chiết khấu riêng, phù hợp với từng đơn vị. Để cập nhật giá cước thuê kho đông lạnh chính xác nhất, quý khách có thể để lại thông tin để bộ phận vận hành kho vận trực tiếp của ALS hỗ trợ thêm thông tin.

Loại kho lạnh

Đơn vị tính tiêu chuẩn

Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng)

Một số thông tin cần lưu ý

Kho lạnh - Kho đông lạnh

M3 (khối)/tấn

15.000 – 20.000 vnđ/ngày/m3/tấn

- Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

- Nhiệt độ của kho lạnh tại ALS dao động từ âm 22 độ C đến 10 độ C

- Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hệ thống kho đông lạnh của ALS. Nếu cần thêm các thông tin chi tiết hơn về kho lạnh và các dịch vụ có liên quan, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS