UPS ra mắt chặng bay Hà Nội với UPS Worldport

22.09.2022

Công ty UPS vừa cho ra mắt chặng bay mới kết nối giữa Hà Nội với trung tâm hàng không toàn cầu UPS Worldport ở thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky, qua Hồng Kông để góp phần tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam trong kết nối giao thương với Hoa Kỳ.

UPS (NYSE: UPS) hiện nay là một trong những công ty lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các giải pháp tích hợp về logistics cho khách hàng đã có mặt tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu năm 2021 đạt 97,3 tỷ đô la.

Tần suất chuyến bay mới sẽ hoạt động từ thứ Ba đến thứ Sáu hàng tuần, bên cạnh chuyến bay đang hoạt động vào thứ Bảy cũng trên chuyến Châu Á – Hoa Kỳ. Đây chính là điều kiện thuận lợi thúc đẩy các doanh nghiệp có thể tận dụng được các chuyến bay lớn cùng năng lực vận chuyển tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao và nắm bắt được cơ hội giao thương quốc tế.

Không dừng lại ở đó, UPS tiếp tục gia tăng thêm thời gian nhận hàng tại 8 khu vực tại TP. Hà Nội bao gồm Hoàng Mai, Long Biên, Đại Từ, Đại Kim, Linh Đàm, Bắc Linh Đàm, bán đảo Linh Đàm, KCN Sài Đồng, giúp các doanh nghiệp có thêm thời gian sản xuất dài hơn để đáp ứng tối ưu nhất các đơn hàng của mình.

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp có thể quay vòng nhanh hơn khi các chuyến hàng khẩn cấp sẽ được nhận vào 2 giờ chiều và có thể hoàn tất giao trong ngày hôm sau giao đến các thị trường châu Á trọng điểm như hiện nay gồm: Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Với sự thay đổi này, hoạt động kinh doanh sẽ gặp được nhiều thuận lợi, mở ra cơ hội cho sự phát triển thương mại nội Á.

Trong nghiên cứu sắp tới của UPS đã khẳng định thị trường thương mại của Việt Nam cùng các nước trong khu vực có thể tăng hơn 40% từ con số 326 tỷ USD năm 2020 lên 465 tỷ USD vào năm 2030.

“Việt Nam đã và đang phát triển nhanh chóng trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng ở châu Á. Trong hơn hai thập kỷ qua, Việt Nam đã trở thành nhà xuất khẩu công nghệ và may mặc lớn tại các thị trường trọng điểm trên thế giới cũng như khu vực Châu Á Thái Bình Dương”, ông Squall Wang, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam, cho biết.

Bà Michelle Ho, Chủ tịch UPS khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi cho biết thêm: “Tại UPS, chúng tôi cam kết tối ưu hóa mạng lưới logistics toàn cầu thông minh của mình nhằm giúp doanh nghiệp khai thác độ tin cậy của mạng lưới để hỗ trợ cho sự phát triển của họ trong quá trình mở rộng kinh doanh sang các nước khác.”

Sự ra mắt của chuyến bay mới này đã góp phần không nhỏ củng cố mạng lưới hàng không đang trên đà phát triển của UPS tại khu vực châu Á bao gồm các đường bay đi và đến từ Hà Nội và Hồ Chí Minh vào năm 2020, từ Osaka Kansai (Nhật Bản) vào năm 2021 và mới đây nhất là đường bay giữa Bangkok (Thái Lan) và trung tâm nội Á của UPS tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) vào tháng 7 năm 2022. Tất cả những điều này đã thể hiện những cam kết của UPS trong việc tạo ra chuỗi cung ứng linh hoạt và tối ưu nhất cho hoạt động thương mại xuyên biên giới.

Cụ thể, đường bay mới giữa Hà Nội và Hoa Kỳ sẽ được vận hành bởi máy bay Boeing 747-8 – đây là loại máy bay lớn nhất và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong đội bay của UPS với tải trọng lên đến 307.000 pound (khoảng hơn 139,2 tấn). Hiện mạng lưới hàng không toàn cầu của UPS đang sở hữu đội bay gần 600 máy bay, vận chuyển đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Source: https://tuoitrethudo.com.vn/ups-ra-mat-chang-bay-moi-ket-noi-ha-noi-voi-trung-tam-hang-khong-toan-cau-ups-worldport-205717.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS