Cainiao Network công bố phát triển Trung tâm kho vận thông minh Cainiao Đồng Nai

11.03.2022

Cainiao Network ("Cainiao"), công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics trực thuộc Tập đoàn Alibaba, đã công bố việc phát triển dự án kho vận mới nhất của tập đoàn là Trung tâm kho vận thông minh Cainiao Đồng Nai tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Với tổng diện tích đất khoảng 168.000 m2, Trung tâm kho vận thông minh Cainiao Đồng Nai sẽ cung cấp khoảng 90.000m2 diện tích kho vận cho thuê để hỗ trợ nhu cầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị gián đoạn và nhu cầu kho vận ngày một tăng cao.

Hình ảnh minh họa “Kho thông minh Cainiao Đồng Nai”

Tọa lạc tại vị trí chiến lược, Trung tâm kho vận thông minh Cainiao Đồng Nai nằm ở các tuyến đường liên thông trực tiếp dài khoảng 30 km dễ dàng tiếp cận thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp giáp các cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng như sân bay quốc tế Long Thành sắp được đưa vào hoạt động cùng hai cảng chính là cảng Cát Lái và cảng Cái Mép -Thị Vải. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và hiệu quả cho ngành logistics, trung tâm kho vận sẽ đóng vai trò như kho lạnh và trung tâm phân phối để hỗ trợ hoạt động logistics bao gồm cả phân phối nội địa đến các quận, huyện và thành phố lân cận TPHCM, đồng thời cũng cung cấp kho ngoại quan để tập kết hàng hóa trước khi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài qua cảng Cái Mép và sân bay quốc tế Long Thành sắp tới đây. Khả năng liên thông cùng các dự án cơ sở hạ tầng sẽ mang lại lợi ích cho các ngành công nghiệp chủ chốt của tỉnh Đồng Nai như nội thất, may mặc, nông sản và kinh doanh thương mại có thể tận dụng các điều kiện của cơ sở hạ tầng của trung tâm kho vận để sử dụng như là kho ngoại quan và kho thường cho các hoạt động logistics của họ.

Nguồn: Dân Trí

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS