Top 4 khu công nghiệp lớn nhất tại Hà Nam ở thời điểm hiện tại

14.07.2022

Hà Nam tập trung số lượng lớn các khu công nghiệp và cụm công nghiệp hiện đại. Cùng tìm hiểu về Top 4 khu công nghiệp lớn nhất tại Hà Nam thông qua bài viết sau.

I. Số lượng các khu công nghiệp ở Hà Nam?

Theo thống kế, đến thời điểm hiện tại, số lượng khu công nghiệp ở Hà Nam đang có khoảng 12 khu công nghiệp với 10 cụm công nghiệp đang hoạt động và quy hoạch.

Dự kiến đến năm 2025, số lượng khu công nghiệp có thể tăng lên đến 18 khu và bổ sung thêm một khu công nghệ cao.

Các khu công nghiệp hiện tại đang hoạt động bao gồm:

1. Khu công nghiệp Đồng Văn I

2. Khu công nghiệp Đồng Văn II

3. Khu công nghiệp Đồng Văn III

4. Khu công nghiệp Đồng Văn IV

5. Khu công nghiệp Châu Sơn

6. Khu công nghiệp Hòa Mạc

7. Khu công nghiệp Hoàng Đông

8. Khu công nghiệp ITAHAN

9. Khu công nghiệp Acendas

10. Khu công nghiệp Liêm Cần

11. Khu công nghiệp Liêm Phong

12. Khu công nghiệp Thái Hà

II. Top 4 khu công nghiệp ở Hà Nam hiện tại?

Nhắc tới sự phát triển công nghiệp của tỉnh Hà Nam, chúng ta thường nhớ ngay tới 5 khu công nghiệp được kể tên dưới đây.

1. Khu công nghiệp Đồng Văn I

Khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn I nằm tại thị trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam. Đây là Khu công nghiệp được thành lập sớm nhất tại Hà Nam. Tổng diện tích khai thác là 128ha mà đang mở rộng thêm 71ha về phía Đông.

KCN này tập trung vào việc phát triển các lĩnh vực như: lắp ráp, cơ khí, lin kiện điện tử, gia dụng, cơ khí, xe máy, ô tô, …

Đồng Văn I có vị trí chiến lược khi nằm trên tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam, cửa ngõ của thủ đô Hà Nội ở khu vực phía Nam, chính vì vậy nơi đây thu hút lượng lớn dự án đầu tư cả trong lẫn ngoài nước. Tổng số vốn đăng ký lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Dòng tiền đầu tư nước ngoài đăng ký lên tới gần 100 triệu USD với nhiều tên tuổi lớn như: Haast, Fuji Start Roof, …

2. Khu công nghiệp Đồng Văn II

Cũng là một khu công nghiệp khác cùng tên nằm tại thị trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nội. Khu công nghiệp Đồng Văn II nằm trong TOP những khu công nghiệp Hà Nam lớn nhất. KCN này được thành lập theo quyết định số 335/2006/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Nam ngày 22/3/2006. 

KCN này có tổng diện tích khai thác sử dụng lên tới 323ha, thu hút gần 60 nhà đầu tư từ nhiều Quốc gia như: Mỹ, Nhật, Hàn, Đài Loan, …

Tại đây tập trung thu hút phát triển các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành như: điện tử, thực phẩm, chế tạo, lắp ráp, các ngành phụ trợ sản xuất ô tô, xe máy, …

Một số tên tuổi nổi tiếng lựa chọn sản xuất kinh doanh tại đây có thể kể đến như: Honda, Arai, Fujigen, Lock & Lock, Kalbas, Eidai, …

3. Khu công nghiệp Châu Sơn

Khu công nghiệp Châu Sơn là một trong những khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại hàng đầu của Hà Nam. KCN này được thành lập theo quyết định số 34/QĐ-UBND tỉnh Hà Nam với quy mô diện tích quy hoạch đến năm 2020 là 377ha.

Châu Sơn là KCN được đặt ngay tại trung tâm tỉnh Hà Nam với hệ thống giao thông thuận tiện, nguồn nhân lựa, cơ sở hạ tầng vô cùng phát triển. Số lượng dự án đầu tư vào khu công nghiệp này cũng vô cùng lớn với hơn 120 dự án, với tỷ lệ lấp đầy lên đến 92%. Tổng lượng vốn đầu tư lên tới hơn 350 triệu USD.

4. Khu công nghiệp Đồng Văn IV

KCN này được thành lập theo Quyết Định 1778/QĐ-UBND tỉnh của UBND tỉnh Hà Nam năm 2016.

Khu công nghiệp Đồng Văn IV sở hữu vị thế đắc địa trong số những KCN đang hoạt động sản xuất – kinh doanh tại Hà Nam. Nằm nay trên QL38, thuận tiện kết nối qua cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, KCN này đang trở thành lựa chọn lý tưởng  của nhiều doanh nghiệp.

Nhiều tập đoàn lớn lựa chọn Đồng Văn IV làm căn cứ chiến lược của mình, có thể kể tới đến như: Masan, Jeio Vina, Saka, James Tech, Sunjin, …

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách có thêm các thông tin hữu ích hơn về các khu công nghiệp Hà Nam ở thời điểm hiện tại. Nếu cần tư vấn thêm các dịch vụ Logistics có liên quan tới KCN Hà Nam, đừng ngần ngại, hãy gửi những yêu cầu đó cho chúng tôi để đội ngũ chuyên gia của ALS hỗ trợ bạn sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS