Tổng quan về Khu công nghiệp Yên Phong 1

19.02.2024

Khu Công Nghiệp Yên Phong 1 được nhận định là một trong những KCN có sự phát triển hàng đầu tại miền Bắc hiện nay và đang có sự đầu tư lớn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với tổng diện tích lớn lên đến 658 ha khiến KCN Yên Phong 1 không chỉ nổi bật với hạ tầng hiện đại mà còn đạt được thành tựu đáng kể trong việc thu hút vốn đầu tư đa dạng. Cùng tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Khu công nghiệp Yên Phong 1 ngay dưới bài viết sau đây.

I. Thông tin chung về Khu công nghiệp Yên Phong 1

Khu công nghiệp Yên Phong 1 sở hữu diện tích lên đến 658 ha và đang được đánh giá là một trong những KCN hiện đại hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam hiện nay. Với hơn 10 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, KCN Yên Phong 1 đã đưa Bắc Ninh liên tục nằm trong Top 10 cả nước về thu hút vốn FDI trong nhiều năm.

Khu công nghiệp Yên Phong 1 với hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích hiện đại, kết hợp với khu đô thị rộng 51,6 ha - cung cấp hàng chục ngàn chỗ ở cho công nhân và chuyên gia đang làm việc tại đây với đầy đủ dịch vụ như ngân hàng, siêu thị, bưu điện.

Với hơn 100 doanh nghiệp, đa dạng từ doanh nghiệp nước ngoài đến doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các FDI từ Hàn Quốc, Nhật Bản đầu tư phát triển tại đây bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Orion, Dongsin, Mobase, Dawon Vina, Hansol, Ottogi, KCC,…

Thông tin chung về Khu công nghiệp Yên Phong 1

 • Tên: Khu Công nghiệp Yên Phong 1
 • Vị trí: Xã Yên Trung, Thụy Hoà, Dũng Liệt, Tam Đa, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
 • Quy mô: 344 ha (Thời gian dự án: 2005 – 2055)
 • Tỉ lệ lấp đầy: 90%
 • Giá thuê dao động: 150$/m2

II. Vị trí địa lý, vị trí chiến lược của Khu công nghiệp Yên Phong 1

Khu công nghiệp Yên Phong 1 được đặt tại một vị trí chiến lược và thuận lợi về mặt từ giao thông giúp cho việc kết nối với nhiều địa điểm quan trọng và đánh giá cao so với nhiều KCN khác trong và ngoài khu vực.

 • Nằm sát đường Quốc lộ 18, là tuyến đường Sân bay Quốc tế Nội Bài - Thành phố Hạ Long Quảng Ninh tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa.
 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 40km thuận lợi giữa khu vực sản xuất và trung tâm thành phố.
 • Cách Sân bay Nội Bài khoảng 30 km theo Quốc lộ 18 thuận tiện cho việc đi lại và giao thương hàng hóa quốc tế.
 • Cách Cảng Cái Lân khoảng 130 km theo Quốc lộ 18 sẽ mở rộng khả năng kết nối với khu vực Quảng Ninh - cảng biển quan trọng.
 • Cách Cửa khẩu Lạng Sơn, Cảng Hải Phòng khoảng 130km tạo ra một lợi thế chiến lược phát triển các hoạt động xuất nhập khẩu và logistics quốc tế.

III. Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Yên Phong 1

Khu công nghiệp Yên Phong 1 luôn lọt trong danh sách các KCN đứng đầu về hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ hiện đại bậc nhất trên cả nước. Dưới đây là những thông tin tổng quan nhất.

 • Trung tâm điều hành: Nơi hoạt động của đội ngũ Quản lý vận hành KCN, quản lý KCN, Chi cục Hải quan, Chi cục thuế,… sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả các công việc cho doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Phong 1.
 • Hải quan: Giúp các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện nhanh chóng những thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu hàng hóa đi và đến ngay tại Khu công nghiệp Yên Phong 1.
 • Kho lưu trữ hàng hóa: Với không gian sở hữu gần 4 ha thiết với kho có mái che và kho ngoài trời để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và trung chuyển hàng hóa tối ưu.
 • Viễn thông: Trụ sở Bưu điện Bắc Ninh nằm ngay tại trung tâm KCN đã và đang đáp ứng nhu cầu truyền tin, truyền dữ liệu, Internet, điện thoại,… của cá nhân và doanh nghiệp.
 • An ninh: Lực lượng an ninh tốt giúp bảo vệ và kiểm soát 24/24 cùng những bốt gác và lực lượng tuần tra liên tục.
 • Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống phòng cháy chữa cháy được bố trí đều dọc theo các tuyến đường với đường kính trụ tiêu chuẩn D125mm mỗi 120 - 150m.
 • Cây xanh và môi trường: Chiếm tỷ lệ từ 15 - 30% diện tích, tạo môi trường làm việc xanh mát và thoải mái.

IV. Dịch vụ kho vận tại Khu công nghiệp Yên Phong

Có thể nói Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong là một trong những khu vực chiến lược mà ALS tập trung phát triển cơ sở hạ tầng kho bãi phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp (đặc biệt là các tập đoàn dòng vốn đầu tư nước ngoài).

Hiện tại ở KCN Yên Phong, công ty đang có tới 2 đơn vị thành viên và một chi nhánh (cũ) được đặt tại đây để đảm bảo cho việc vận hành, cung ứng cho thuê kho cho các doanh nghiệp.

Toàn bộ kho của ALS được đầu tư đồng bộ, xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của các đơn vị trong nước và Quốc tế.

Hiện tại, các kho của ALS tại KCN Yên Phong nằm ở 3 địa điểm:

- Lô CN05, Đường YP6, KCN Yên Phong, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

- Lô CN 20 – 03, Khu Công nghiệp Yên Phong, Xã Đông Phong, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

- Lô CN 1-1, đường YP6, KCN Yên Phong, Xã Đông Phong, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Bên cạnh các dịch vụ cho thuê kho đơn thuần, ALS cũng cung cấp các dịch vụ tiện ích kèm theo như: sắp xếp, đóng gói, lưu trữ, xử lý đơn hàng, vận tải & giao nhận hàng hóa, … hỗ trơ tối đa cho quá trình luân chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp.

V. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa KCN Yên Phong của ALS?

Đội xe tải mà ALS đang khai thác và vận hành khoảng hơn 350 chiếc.

Số lượng các xe có thể mở rộng đến gần 600 chiếc thông qua việc liên kết với đội xe xã hội cũng như huy động từ các đơn vị thành viên trong hệ thống của ALS.

Điều này giúp cho công ty có thể dễ dàng mở rộng và đáp ứng nhu cầu vận tải của các doanh nghiệp tại Yên Phong nhanh chóng, dễ dàng, ngay cả khi những yêu cầu vận tải phát sinh với số lượng lớn.

Chúng tôi đảm bảo sự ổn định cao nhất cho chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp.

Tải trọng các xe mà ALS sử dụng dao động từ 1,25 tấn cho tới 15 tấn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ loại hình xe thường/xe lạnh phục vụ cho việc chuyên chở các loại hàng hóa khác nhau của đơn vị.

Đội xe đều được trang bị định vị GPS và vận hành thông qua hệ thống công nghệ hiện đại. Tại Yên Phong, các xe có thể tới địa chỉ nhận hàng của doanh nghiệp ngay trong vòng 30 phút đến 1 tiếng kể từ khi yêu cầu được xác nhận.

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xe của ALS tại Yên Phong cũng có thể theo dõi và kiểm soát hành trình vận chuyển hàng hóa của mình trực tuyến, theo thời gian thực (real-time) thông qua tài khoản khách hàng riêng được công ty cung cấp.

Như vậy, với những thông tin cơ bản về Khu công nghiệp Yên Phong 1 đã được cập nhật chắc chắn sẽ đem lại cho mọi người những nhận định chính xác và khách quan nhất từ đó đưa ra những hướng đầu tư phù hợp.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS