Tổng quan về Khu công nghiệp Quế Võ 2

22.01.2024

Khu công nghiệp Quế Võ II, với quy mô rộng lớn và vị trí chiến lược ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường hoạt động thuận lợi và những tiện ích đa dạng, khu công nghiệp này không chỉ là nơi thuận lợi cho các doanh nghiệp mà còn là động lực mạnh mẽ đẩy đưa nền kinh tế địa phương lên tầm mới. Hãy cùng ALS tìm hiểu các thông tin tổng quan về Khu công nghiệp Quế Võ 2 ngay sau đây. 

I. Tổng quan về KCN Quế Võ II - Bắc Ninh 

Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ II là KCN lớn và quan trọng của tỉnh Bắc Ninh, với tổng diện tích 569,4ha được thực hiện trong 2 giai đoạn; giai đoạn 1: 269,4ha, giai đoạn 2: 300 ha và được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại bao gồm KCN - Khu vui chơi giải trí và dịch vụ.

KCN Quế Võ II nằm ở phía bắc QL 18 và đường cao tốc Nội Bài- Hạ Long, thuộc địa phận các xã Ngọc Xá, Đào Viên, Châu Phong, Đức Long của huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh,  cách Hà Nội 45km, cách cảng Cái Lân 98km, cảng biển Hải Phòng 100km, cửa khẩu Lạng Sơn 145km...có vị trí thuận lợi để vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là có thể vận chuyển cả bằng đường sông.

Do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và KCN IDICO đầu tư và phát triển, Quế Võ II bao gồm tổng diện tích 569.4ha. Khác biệt với nhiều mô hình công nghiệp khác, nó được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, tích hợp KCN cùng khu vui chơi giải trí và dịch vụ, nhằm cung cấp chất lượng cuộc sống ổn định và đáp ứng nhu cầu sản xuất, làm việc của cộng đồng lao động.

Với sự phát triển mạnh mẽ và nguồn vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, KCN Quế Võ II hướng tới các lĩnh vực chủ đạo như điện tử, cơ khí, và sản xuất nông-lâm-thủy sản. Những ưu điểm này đã thu hút vốn đầu tư từ trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. 

II. Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Quế Võ II

Hệ thống cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Quế Võ II được đầu tư đồng bộ và hiện đại, được xây dựng theo mô hình ô vuông bàn cờ, tối ưu hóa thuận tiện cho việc di chuyển giữa các khu đất khác nhau. Tuyến đường được thiết kế với dạng ô vuông bàn cờ, mang lại sự linh hoạt và dễ dàng trong việc đi lại. Đường trải nhựa chịu tải trọng H30, với chiều rộng trung bình từ 8 đến 15m, tạo điều kiện thuận lợi cho xe chuyên dụng lưu thông mà không gặp trở ngại.

Mạng lưới điện được cung cấp bởi Công ty Điện lực khu vực 1 tỉnh Bắc Ninh, với tổng công suất lên đến 32 MVA và nhiều trạm biến áp công suất lớn 500 MVA. Thiết kế hợp lý của hệ thống đảm bảo cung cấp điện ổn định đến từng lô đất và sâu vào các văn phòng, nhà xưởng của doanh nghiệp.

Nguồn nước sạch được đảm bảo từ nhà máy chính của Khu công nghiệp, với công suất hoạt động 20,000m3/ngày đêm, đồng thời hệ thống xử lý nước thải có công suất lớn, đạt 8000m3/ngày đêm và tuân thủ tiêu chuẩn nước thải đầu vào Cột B theo QCVN 40:2011/BTNMT.

Sự đầu tư về hạ tầng tại khu công nghiệp này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời còn làm tăng tính cạnh tranh của Khu công nghiệp Quế Võ II, thu hút vốn đầu tư và doanh nghiệp, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực.

III. Dự chi gần 3.000 tỷ đồng đầu tư KCN Quế Võ II - giai đoạn 2

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.991 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư để thực hiện dự án hơn 449,3 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Quy mô sử dụng đất của dự án khoảng 277,64ha thuộc địa phận các xã Châu Phong và xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Theo quyết định, UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định và điều kiện về tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp trong quá trình xem xét, quyết định thành lập mới khu công nghiệp.

Đối với Công ty TNHH Nhân Đạt Tiến, công ty này phải thực hiện ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án theo quy định. Bên cạnh đó, khi được thuê đất thực hiện dự án, Công ty Nhân Đạt Tiến phải nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định.

Được biết, Công ty TNHH Nhân Đạt Tiến thành lập ngày 28/2/2003 do bà Nguyễn Thị Hòa (sinh năm 1980, giám đốc) làm người đại diện theo pháp luật.

Source: https://vietnamfinance.vn/cong-ty-cua-ba-chu-8x-du-chi-gan-3000-ty-dong-dau-tu-kcn-que-vo-ii-giai-doan-2-20180504224252680.htm

IV. ALS vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quế Võ 2

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vận chuyển hàng hóa từ Khu công nghiệp Quế Võ II đến Nhà Ga Hàng Hóa tại Sân bay Nội Bài và chiều ngược lại, ALS cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy và chất lượng cao. Với đội ngũ hơn 300 đầu xe và nhân viên giàu kinh nghiệm, ALS tự tin là đối tác vận chuyển hàng đầu, mang lại sự thuận tiện, tốc độ và an toàn cho doanh nghiệp.

ALS đã và đang phát triển và mở rộng dịch vụ của mình, tập trung vào 3 hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng:

ALS cam kết đem lại sự linh hoạt và chủ động trong dịch vụ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo an toàn và hiệu suất cao trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng với những thông tin mà ALS vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về khu công nghiệp Quế Võ 2. Từ đó cũng dễ dàng hơn cho việc đầu tư, sắp xếp vận chuyển và kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp tại KCN này. 

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS