Thành phố Thượng Hải tháo gỡ tắc nghẽn logistics do Covid-19

22.04.2022

Chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đang nỗ lực khắc phục những tắc nghẽn trong logistics và giúp các nền tảng thương mại điện tử tăng cường năng lực sản xuất, vận chuyển trong bối cảnh bùng phát làn sóng dịch COVID-19 do biến thể Omicron.

Phát biểu với báo giới, Phó Giám đốc Ủy ban Thương mại Thành phố Thượng Hải Lưu Mẫn (Liu Min) cho rằng dịch bệnh bùng phát trở lại ở Thượng Hải đã gây ra áp lực lớn đối với hoạt động mua sắm trực tuyến, do nhiều người giao hàng đang bị phong tỏa và một số nhà kho tạm thời đóng cửa. 

Hình ảnh minh họa: Toàn cảnh cảng hàng hoá Dương Sơn ở Thượng Hải, Trung Quốc

Theo bà Lưu Mẫn, Thượng Hải đang cố gắng để phục hồi năng lực vận tải. Đến nay, tổng cộng 42 kho hàng không bị ảnh hưởng do dịch bệnh của các nền tảng thương mại điện tử ở Thượng Hải đã hoạt động trở lại, với hơn 18.000 tài xế giao khoảng 1,8 triệu đơn hàng mỗi ngày. 

Ngoài ra, các siêu thị và cửa hàng phi trực tuyến của các hãng cung ứng lớn đang dần trở lại hoạt động kinh doanh.

Bà Lưu Mẫn cho biết thêm rằng một số siêu thị ở Thượng Hải đã tung ra nhiều gói hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì, rau, trái cây và đồ vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả phân phối.

Những nhu yếu phẩm trên sẽ được chuyển đến cộng đồng địa phương thông qua các công ty hậu cần bên thứ ba sau khi người dân thông báo nhu cầu cho các cộng đồng lân cận hoặc đặt hàng trên ứng dụng của các siêu thị.

Thành phố Thượng Hải hiện đang tăng cường xét nghiệm cho những người làm công tác chống dịch kể cả người giao hàng, cung cấp các dịch vụ xét nghiệm thuận tiện.

Nguồn: https://bnews.vn/thanh-pho-thuong-hai-thao-go-tac-nghen-logistics-do-dich-covid-19/240742.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS