Tạo "đòn bẩy" phát triển dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh

07.03.2023

Cảng Cam Ranh ký kết nhiều biên bản hợp tác với mục tiêu gắn sự phát triển Logistics với chuỗi cung ứng bền vững, mở rộng và khuyến khích đầu tư cùng với các doanh nghiệp.

Đôi nét về Cảng Cam Ranh?

Cảng Cam Ranh nằm ở vị trí nước sâu, kín gió. Đây là Cảng tổng hợp đầu mối Quốc gia khu vực loại 1 theo quy hoạch của Chính phủ.

Vị trí của cảng vô cùng thuận lợi, diện tích vịnh rộng, gần đường hàng hải Quốc tế và dễ dàng liên thông với đường bộ, đường sắt, đường hàng không.

Hiện tại, cảng Cam Ranh có 2 cầu tàu, tổng chiều dài khai thác đạt 604m, chia thành 5 bến, có khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 50.000 DWT hoặc 70.000 DWT.

Xúc tiến cơ hội phát triển dịch vụ Logistics?

Mới đây, Cảng Cam Ranh vừa tổ chức Hội nghị có chủ đề: “Liên kết - Hợp tác - Đầu tư phát triển dịch vụ logictics tại cảng Cam Ranh”.

Theo lãnh đạo Cảng, doanh nghiệp này mong muốn đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh để đưa Logistics trở thành dịch vụ gia tăng có giá trị. Bên cạnh đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của Cảng cũng như khu vực kinh tế Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Đặc biệt, Cảng Cam Ranh sẽ thu hút và khuyến khích các doanh nghiệp cùng liên kết và hợp tác phát triển các cơ sở hạ tầng.

Các doanh nghiệp tham gia hội nghị cũng đưa ra những chủ đề quan trọng, đề xuất Cảng Cam Ranh tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ ; phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ .

Phát triển toàn diện các dịch vụ Logistics?

Với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm”, hội nghị mới đây là cơ hội để Cảng Cam Ranh  và các khách hàng hợp tác, phát triển hệ thống Logistics vững mạnh, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội địa bàn Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ hội nghị, Cảng Cam Ranh cũng đã ký nhiều biên bản hợp tác với khách hàng như:

- Cung cấp các dịch vụ Logistisc tại Cảng bốc xếp, giao nhận và lưu kho và vận chuyển hàng hóa với Công ty CP Đường Việt Nam – Vinamilk

- Hợp tác chế tạo, sữa chửa cơ khí với Công ty TNHH Công nghiệp Tây Nam

- Đầu tư kho lạnh tại cảng với Công ty TNHH DS PARTNER

- Cung cấp dịch vụ xếp dỡ, lưu kho bãi và vận chuyển hàng hóa nhằm phát triển chuỗi dịch vụ logistics tại khu vực Cam Ranh - Khánh Hòa với công ty Công ty CP Logictics Tân Thế Giới

- Cung cấp chuỗi dịch vụ container tại cảng với CTCP Đường sắt Sài Gòn và Công ty CP ICD Cam Ranh

- Thực hiện các dự án logistics, chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực với Trường Đại học Nha Trang 

Lãnh đạo Cảng Cam Ranh nhấn mạnh: “Các thỏa thuận và hợp tác sẽ giúp Cảng Cam Ranh phát triển toàn diện trong lĩnh vực Logistics và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đây sẽ là tiền đề đưa Cảng trở thành trung tâm Logistics hàng đầu khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Trên đây là nhận định từ các chuyên gia về vai trò, mục tiêu của Logistics và những vấn đề đặt ra. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo dõi và thu thập thêm nhiều thông tin chính xác, hữu ích về thị trường Logistics Việt Nam tại ALS.

(Bài viết được tổng hợp từ báo Giao thông).

Source: https://www.baogiaothong.vn/tao-don-bay-phat-trien-dich-vu-logistics-tai-cang-cam-ranh-d583060.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS