Tại sao kho bãi và lưu giữ hàng hóa lại quan trọng với doanh nghiệp

16.05.2022

Có bao giờ bạn từng tự hỏi “Tạo sao kho bãi và lưu giữ hàng hóa lại quan trọng” đến như vậy trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp?

Cùng ALS tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Tại sao cần kho bãi và lưu giữ hàng hóa?

Hoạt động kho bãi và lưu giữ hàng hóa quan trọng đến nỗi nó gần như trở thành nhu cầu “mặc định” của mỗi đơn vị sản xuất – kinh doanh.

Mọi doanh nghiệp đều cần sử dụng kho bãi để lưu trữ hàng hóa của mình.

Tùy theo nhu cầu của mỗi tổ chức, chúng ta sẽ sử dụng kho bãi và lưu giữ hàng hóa với những mục đích khác nhau.

2. Vai trò của kho bãi và lưu giữ hàng hóa?

* Đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa

Đương nhiên rồi, vai trò cơ bản & đầu tiên của kho bãi đó là lưu trữ và bảo quản hàng hóa.

Các kho đóng vai trò là “tấm màng ngăn cách” bảo vệ hàng hóa khỏi mưa, nắng hay các điều kiện thất thường của môi trường. Từ đó, hàng hóa được sử dụng lâu hơn, chất lượng đảm bảo hơn.

* Quản lý hàng hóa dễ dàng, tăng hiệu quả kinh doanh

Khi kho hàng được xây dựng một cách khoa học và chuyên nghiệp, hoạt động khai thác và xử lý, luân chuyển hàng hóa xuất nhập được thực hiện hiệu quả hơn.

Các tác vụ như: bảo quản, kiểm kê, sắp xếp, trích xuất, … thực hiện một cách dễ dàng và nhẹ nhàng hơn gấp bội phần.

Điều này hỗ trợ vô cùng to lớn cho hoạt động sản xuất – kinh doanh, giúp doanh nghiệp “an tâm” thực hiện các nhiệm vụ chính, phát triển khách hàng, tăng doanh thu.

* Giảm thiểu những rủi ro từ sự biến động của thị trường

Kho bãi và lưu giữ hàng hóa tạo nên “hậu phương” vững chắc cho doanh nghiệp trước những biến động từ môi trường và khách hàng.

Chúng ta luôn cần đảm bảo một lượng hàng tồn kho nhất định để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thị trường cũng như đối phó với tình trạng hao hụt cung cầu, thiếu nguyên vật liệu, xử lý những yêu cầu đổi trả, phát sinh đơn hàng ngẫu nhiên, …

* Tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian

Nhiều trường hợp các kho hàng được sử dụng như một trung tâm phân phối, gom, chia trọn, xử lý đơn hàng.

Việc sử dụng kho bãi thích hợp giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc điều hành, quản lý, vận chuyển hay bảo quản hàng hóa của tổ chức mình.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn tại sao kho bãi và lưu giữ hàng hóa lại quan trọng đến như vậy trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu cần tư vấn thêm về việc lưu trữ, bảo quản hàng hóa hay các dịch vụ kho vận, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS