Sasco hợp tác SAGS tạo hệ sinh thái dịch vụ mặt đất đến phi hàng không

12.05.2024

Sasco và SAGS - hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ hàng không vừa ký kết hợp tác chiến lược toàn diện vào ngày 26/4 hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ từ mặt đất đến phi hàng không.

Lễ ký kết đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai doanh nghiệp, với cam kết chung tay tạo ra các giá trị mới và đưa dịch vụ lên một tầm cao mới. Cả Sasco và SAGS đều nhấn mạnh vào việc cung cấp những ưu đãi tối ưu cho khách hàng của họ, đặc biệt là các hãng hàng không.

Dựa trên những lĩnh vực thế mạnh của mỗi bên, hai công ty này sẽ cùng nhau chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm để xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ mặt đất đến phi hàng không liền mạch tại các sân bay trọng điểm của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh. Họ cũng đang lên kế hoạch mở rộng sự hợp tác này đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai gần.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hùng Cường, Tổng Giám đốc Sasco nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa Sasco và SAGS khi cả hai đều là thành viên của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). Ông Cường cho biết, mục tiêu của hợp tác chiến lược này là kết hợp các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh nhằm tạo ra giá trị chung cho cộng đồng và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cốt lõi. Qua đó để thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái ACV, đem lại lợi ích cho toàn bộ ngành hàng không.

Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị SAGS tin tưởng vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không. Theo ông, hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp hàng đầu, Sasco và SAGS, cả hai đều sở hữu bề dày kinh nghiệm và năng lực vượt trội sẽ mang lại dịch vụ cộng hưởng tối ưu, đáp ứng nhu cầu cao của các hãng hàng không đang hoạt động. Ông Tú cũng nhấn mạnh rằng, những hãng hàng không mới đang phát triển mạng lưới đường bay đến Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi từ mối quan hệ hợp tác này, thúc đẩy sự tăng trưởng và mở rộng của họ trong khu vực.

Theo phát biểu của hai vị lãnh đạo, mối hợp tác giữa Sasco và SAGS không chỉ là một bước ngoặt mà còn mở ra một khởi đầu mới, hướng tới việc mở rộng quan hệ đối tác với nhiều đơn vị khác trong hệ sinh thái. Mục tiêu là tạo nên một chuẩn mực dịch vụ đồng đều và mang đến những giá trị ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Cùng với sự phát triển này, Sasco và SAGS kỳ vọng sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ mặt đất và phi hàng không chuyên nghiệp hàng đầu tại các sân bay quốc tế ở Việt Nam. Đặc biệt cũng đặt mục tiêu lớn rằng sân bay quốc tế Long Thành trở thành trung tâm dịch vụ hàng không chất lượng cao tại khu vực, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025. 

Theo thông tin từ (ACV), ngành hàng không Việt Nam dự kiến sẽ đón hơn 117 triệu lượt khách trong năm 2024, tăng khoảng 4% so với năm 2023. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, các dự án nâng cấp và mở rộng sân bay đang được triển khai rộng rãi. Trong bối cảnh đó, sự hợp tác chiến lược giữa Sasco và SAGS được xem là một động thái quan trọng nâng cao năng lực cạnh tranh của hai đơn vị. Đồng thời tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của toàn ngành hàng không.

Nguồn: https://vnexpress.net/sasco-hop-tac-sags-tao-he-sinh-thai-dich-vu-mat-dat-den-phi-hang-khong-4739394.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS