Samsung dự kiến đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm vào Việt Nam

15.05.2024

Ngày 9/5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu - Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong buổi tiếp đón, ông Park Hark Kyu đã đánh giá cao về sự cải thiện liên tục của môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Ông cho biết Samsung sẽ tăng cường số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của mình và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực.

Kể từ năm 2014, số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 12 lần, từ 25 lên đến 309 công ty. Đây là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ và hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Park cũng cho biết Samsung dự kiến đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam trong thời gian tới nhằm tăng cường số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của mình và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong nước, giúp họ tham gia hiệu quả hơn vào chuỗi cung ứng của tập đoàn. Thủ tướng cũng kêu gọi Samsung đẩy mạnh hợp tác để các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam có thể trở thành đối tác trong hệ sinh thái của Samsung. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục mở rộng hoạt động của Samsung tại Việt Nam, coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu và phát triển, cũng như sản xuất các sản phẩm chủ lực để xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Hiện nay, Samsung là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 22,4 tỷ USD. Các dự án của tập đoàn này có mặt tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của các địa phương.

Năm 2023, doanh thu của Samsung đạt 65 tỷ USD, trong khi kim ngạch xuất khẩu đạt 55,7 tỷ USD. Dự kiến, vào năm 2024, kim ngạch xuất khẩu của Samsung sẽ tăng trưởng hơn 10% so với năm trước.

Đáng chú ý, sản lượng sản xuất điện thoại di động của Samsung tại Việt Nam chiếm hơn 50% tổng sản lượng toàn cầu của hãng.

Nguồn: https://sputniknews.vn/20240510/cam-ket-cua-samsung-voi-thu-tuong-pham-minh-chinh-29709630.html 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS