Dịch vụ phục vụ hàng xuất quốc tế tại Nhà ga hàng hóa ALS

02.08.2021

Quy trình thực hiện dịch vụ phục vụ hàng xuất Quốc tế tại Nhà ga hàng hóa ALS được thực hiện như thế nào?

Cùng ALS tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Khu tiếp nhận, xử lý hàng hóa xuất khẩu tại nhà ga ALS (ALS Cargo Terminal)?

Tại nhà ga hàng hóa ALS, khu vực hàng xuất và hàng nhập được chia thành các tầng khai thác riêng biệt. Hàng hóa xuất khẩu (từ Việt Nam gửi ra nước ngoài thông qua đường hàng không) được khai thác ngay tại tầng một của nhà ga.

Tổng diện tích tại tầng 1 dùng để phục vụ hàng xuất quốc tế là hơn 15.000 m2, bao gồm đầy đủ các khu từ đỗ xe, tiếp nhận hàng, quầy cân cùng các khu vực khác có liên quan.

Tầng hàng xuất của nhà ga ALS được nằm ngay trong khuân viên sân bay Quốc tế Nội Bài, thuận lợi cho việc xử lý và đưa hàng hóa ra máy bay chuyên chở một cách nhanh chóng nhất.

2. Tầng hàng nhập tại ALS bao gồm các vị trí như thế nào?

Tầng phục vụ hàng hóa xuất khẩu của nhà ga ALS được thiết kế theo dạng chuỗi, các vị trí xử lý hàng được sắp xếp nối liền nhau tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển.

Việc thực hiện dịch vụ phục vụ hàng xuất quốc tế tại Nhà ga hàng hóa ALS sẽ trải qua 10 “điểm nút” quan trọng bao gồm:

1. Khu vực đỗ xe (Parking Lot) với khoảng 18 vị trí đỗ cùng với khu vực bảo vệ, tiếp nhận ban đầu

2 và 3. Khu vực dỡ hàng (Cargo Unload Dock) dành cho các phương tiện chuyên chở hàng hóa xuất khẩu

4. Khu vực chất xếp ưu tiên (Priority Doc) với 2 vị trí

5. Khu vực đặt máy soi chiếu an ninh hàng hóa: với 2 máy soi chiếu 2 chiều (dual view) và 1 máy soi cho hàng quá khổ (oversize)

6. Khu vực chất xếp hàng hóa (Build Up Location): với khoảng 25 vị trí và có thể mở rộng linh hoạt theo 10 vị trí nữa tùy thuộc vào tình hình khai thác.

7. Khu vực lưu trữ hàng hóa (Storage Area): đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng các loại hàng hóa khai thác (DG, VAL, PER, …) trước khi được chất xếp lên ULD và chuyên chở ra máy bay vận chuyển.

8. Khu vực kiểm soát (Workstation): đây là nới kiểm soát, theo dõi lại các kiện hàng sau khi được chất xếp để chuẩn bị chuyển chở ra máy bay.

9 và 10. Khu vực chờ load hàng (Dead load scale): dùng để lưu trữ tạm thời các ULD trước khi ddowcj chuyên chở ra máy bay khai thác

3. Quy trình phục vụ hàng hóa xuất tại nhà ga ALS?

Phục vụ hàng hóa xuất khẩu tại nhà ga ALS được thực hiện theo quy trình 7 bước tiêu chuẩn.

Bước 0: Hàng hóa sẽ được chuyên chở, chờ tiếp nhận

Bước 1: Hàng hóa được dỡ, đưa vào khu vực tiếp nhận hàng để chờ soi chiếu an ninh. Tại đây, hàng hóa sẽ được kiểm tra đóng gói, tem nhãn phù hợp.

Bước 2: Hàng hóa sau khi được soi chiếu sẽ được lưu vào các vị trí lưu kho hàng để chớ chất xếp (trong lúc đó doanh nghiệp thực hiện công tác xuất khẩu sẽ hoàn thiện các thủ tục hải quan, xuất hàng, … và tuân theo các hướng dẫn hoàn thiện giấy tờ khác từ nhà ga hàng hóa)

Bước 3: Chất xếp hàng hóa lên các ULD tiêu chuẩn

Bước 4: Các ULD sẽ được kiểm tra lại trọng lượng hàng hóa

Bước 5: Các ULD được lưu kho và chờ chuyến bay khai thác

Bước 6: Các ULD được đưa tới khu vực chờ load hàng

Bước 7: Tiến hành Load hàng lên máy bay vận chuyển

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện dịch vụ hàng xuất quốc tế tại Nhà ga hàng hóa ALS. Nếu có những thắc mắc, hay cần hỗ trợ các thông tin chi tiết hơn về dịch vụ mà ALS cung cấp, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác nhất.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS