Những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống kho lưu trữ hàng hóa

23.05.2022

Dù doanh nghiệp có lớn hay bé thì mọi đơn vị đều cần đến kho bãi để đảm bảo hoạt động sản xuất – kinh doanh được thực hiện một cách thuận lợi và trơn tru.

Hệ thống này không chỉ là nơi lưu trữ, bảo quản hàng hóa đơn thuần, chúng còn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống kho lưu trữ hàng hóa.

I. Khi nào thì sử dụng kho lưu trữ hàng hóa?

Kho lưu trữ hàng hóa gần như là nhu cầu căn bản của từng doanh nghiệp.

 Khi nào thì sử dụng kho lưu trữ hàng hóa?

Mọi doanh nghiệp/hộ kinh doanh đều hướng tới việc trao đổi, mua bán hàng hóa để tạo ra giá trị kinh tế. Chính vì vậy, nhu cầu lưu và bảo quản hàng hóa luôn hiện hữu và tăng trưởng không ngừng (chính là động lực để phát triển xã hội và kinh tế nói chung).

Do vậy nhu cầu sử dụng và thuê kho lưu trữ hàng hóa luôn tồn tại. Doanh nghiệp sử dụng kho để lưu trữ hàng hóa, làm kho trung chuyển, điểm phân phối hay có thể làm địa điểm hoạt động sản xuất – kinh doanh (bán hàng tại kho).

II. Những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống kho lưu trữ hàng hóa?

Kho lưu trữ hàng hóa ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp. Chúng được coi như những “điểm nút” quan trọng, đóng vai trò trung chuyển hàng hóa, lưu thông hàng hóa.

Sử dụng hệ thống kho lưu trữ hàng hóa hiệu quả giúp doanh nghiệp:

1. Tăng “vòng đời” của hàng hóa

Đương nhiên rồi, hàng hóa khi được lưu trữ ở hệ thống kho hiện đại, chất lượng sẽ được bảo quản ở môi trường tối ưu (nhiệt độ, độ ẩm, …).

Hệ thống kho lưu trữ doanh nghiệp tại ALS

Hàng hóa được lưu trữ trong kho sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, dài hơn so với việc lưu trữ tự nhiên ngoài môi trường. Như vậy, doanh nghiệp có thêm thời gian để phân phối, kinh doanh, gia tăng thời gian chuẩn bị, sản xuất, phân phối.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Hàng hóa được lưu trữ ở những “điểm nút” phù hợp trong chuỗi cung ứng sẽ tạo điều kiện cho việc giao hàng tới địa chỉ nhận của khách hàng nhanh chóng hơn.

Sản phẩm được giao đến tay người tiêu dùng nhanh hơn, chất lượng tốt hơn, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng, gia tăng lòng trung thành thương hiệu.

Tất cả các điều điều đó góp phần cho việc nâng cao doanh thu mà doanh nghiệp thu được.

3. Tối ưu về việc luân chuyển hàng hóa

Hàng hóa trong kho sẽ được sắp xếp, quản lý một cách khoa học,

Thông tin hàng hóa được truy vấn nhanh hơn, chính xác hơn.

Bộ phận quản lý cũng có cái nhìn tổng quan hơn về số lượng hàng hóa xuất nhập từ đó đưa ra những quyết định nhanh chóng về việc sản xuất – kinh doanh theo xu thế của thị trường.

4. Nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh

Hàng hóa khi được lưu trữ phù hợp sẽ tối ưu hơn cho quá trình sản xuất. Quá trình tạo ra hàng hóa được thực hiện nhanh hơn, tốt hơn -> doanh nghiệp có điều kiện mở rộng, gia tăng diện tích khai thác -> nâng cao quy mô, doanh thu/lợi nhuận của tổ chức.

5. Bảo hiểm và giảm thiểu rủi ro

Kho hàng lưu trữ hàng hóa còn có thể coi là “cứ địa” phòng thủ trước những biến đổi của thị trường. Chúng ta có điều kiện để kiểm soát lượng hàng tồn kho tối thiểu, nhận thấy được biến động cung cầu thông qua lượng hàng hóa nhập – xuất từ đó có những đối sách phù hợp với hàng hóa lưu trữ, sản xuất. Chủ động hơn trong công tác kinh doanh.

Những lợi ích trên không chỉ áp dụng cho hệ thống kho lưu trữ hàng hóa mà doanh nghiệp xây dựng riêng mà nó được áp dụng chung cho cả những hệ thống kho chung mà các đơn vị cung ứng ngoài thị trường.

Hy vọng với bài viết này, quý khách sẽ có những hiểu biết cụ thể hơn về lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống kho lưu trữ hàng hóa. Nếu doanh nghiệp cần tư vấn thêm về việc sử dụng kho hàng lưu trữ, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với các chuyên gia ALS của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS