Mở đường bay vận tải hàng hoá hàng không đầu tiên giữa Việt Nam – Anh

26.05.2023

Mới đây, TT Meidian – Đơn vị cung cấp dịch vụ logistics của Anh đã công bố việc mở đường bay vận tải hàng hoá giữa Vương quốc Anh và Việt Nam qua Turkmenistan do Turkmenistan Airlines khai thác.

Sau khi Việt Nam và Vương quốc Anh ký hợp định thương mại UKFTA có hiệu lực từ tháng 5/2021, đường bay này có tiềm năng để thúc đẩy các hoạt động thương mại của 2 nước và được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không giữa Anh và Việt Nam.

Theo Giám đốc của TT Meridian cho biết, công ty tin rằng dịch vụ này sẽ đem đến nhiều lựa chọn hơn cho các đơn vị xuất nhập khẩu ngoài những dịch vụ trực tiếp và gián tiếp hiện có trên thị trường.

Chuyến bay đầu tiên của tuyến vận tải hàng không mới giữa hai nước được bắt đầu từ tháng 5/2023, khởi hành từ sân bay Stansted – Luân Đôn, sau đó sẽ qua sân bay quốc tế Ashgabat của thủ đô Turkmenistan vào tối thứ tư hàng tuần (theo giờ địa phương), sau đó sẽ từ sân bay Ashgabat tới sân bay Nội Bài vào chiều thứ 5 (theo giờ địa phương).

Còn chiều ngược lại sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài vào tối thứ năm đến Stansted vào sáng thứ 4 tuần sau, thời gian vận chuyển dao động từ 5 – 6 ngày.

Được biết, mỗi chuyến bay có thể chở 30 tấn hàng hoá và cho phép chủ hàng gửi lô hàng lớn mà chuyến bay chở khách không thể phục vụ.

Nguồn: https://thesaigontimes.vn/viet-nam-anh-mo-duong-bay-van-chuyen-hang-hoa-dau-tien/

>> Có thể bạn quan tâm: Bản tin logistics hàng không số 12 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS