Mitsubishi Logistics mua 13,63% cổ phần Indo Trans Logistics

12.08.2022

Theo hãng tư vấn BDA Partner mới đây cho biết nguồn khách hàng của mình chính là quỹ đầu tư Mỹ Franklin Templeton, hiện đã hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (Indo Trans Logistics - ITL) cho đơn vị Mitsubishi Logistics (Nhật Bản). Ngay sau thương vụ này “ông lớn” Mitsubishi Logistics sẽ nắm chắc sở hữu lên đến 13,63% cổ phần tại ITL.

Khoản đầu tư của Frankling Templeton vào ITL được thực hiện vào năm 2015, trị giá 15,8 triệu USD. Vào năm 2019, Symphony International Holdings – một công ty đầu tư niêm yết tại sàn chứng khoán London cũng đã chi đến 42,6 triệu USD để sở hữu 28% cổ phần tại ITL, tương ứng mức định giá thời điểm đó khoảng 150 triệu USD.

Năm 2020, ITL đã mua “đứt” hơn 54 triệu cổ phiếu STG của Công ty Kho vận miền Nam (Sotrans) từ chính tay Gelex Logistics, giúp nâng tỷ lệ sở hữu lên tới con số 96,75%. Sự thành công của thương vụ này đã đưa ITL trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất tại Việt Nam cũng như mục tiêu phát triển tại khu vực Đông Nam Á. 

Về phần Mitsubishi Logistics, doanh nghiệp Nhật Bản này đã chính thức lập liên doanh với ITL vào thời điểm năm 2011, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển nhiều hoạt động kinh doanh vận tải tại Việt Nam như kho bãi, vận tải, phân phối, xử lý xuất nhập khẩu về đường hàng không và đường biển.

Những năm gần đây, Mitsubishi Logistics đã và đang phát triển một kế hoạch dài hạn với tầm nhìn tới năm 2030, trong đó hướng mục tiêu chính vào các giải pháp về chuỗi cung ứng lạnh (cold-chain logistics) – đảm bảo phục vụ vận chuyển thực phẩm, thuốc men và đồ uống tại thị trường các quốc gia ở Đông Nam Á. Điều này được xem là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định việc Mitsubishi Logistics đầu tư vào ITL.

Source: https://theleader.vn/mitsubishi-logistics-mua-1363-co-phan-indo-trans-logistics-1660120313184.htm

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS