Lotte công bố xây dựng trung tâm logistics tại Việt Nam

09.09.2022

Vào ngày 04/09 vừa qua, Tập đoàn bán lẻ khổng lồ Lotte đến từ Hàn Quốc cho biết họ sẽ tiến hành xây dựng một khu thành phố phức hợp theo hướng thông minh, thân thiện với môi trường cùng một trung tâm logistics thông minh tại Việt Nam. Sự kiện này là một phần trong kế hoạch lớn mở rộng thị trường để củng cố chỗ đứng vững chắc của tập đoàn Lotte tại Việt Nam nói riêng cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Cũng trong khuôn khổ của dự án tại Thành phố thông minh Thủ Thiêm có giá trị lên đến 900 triệu USD, công ty dự kiến xây dựng một khu tòa nhà cao 60 tầng cùng 5 tầng khác dưới lòng đất. Dự án này sẽ bao gồm nhiều tiện ích nổi bật như trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim cao cấp, khu hành chính, văn phòng, khu khách sạn cùng khu dân cư và căn hộ tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với dự án xây dựng siêu thị, Lotte Global Logistics vẫn đang kế hoạch xây dựng một trung tâm logistics thông minh ở khu vực phía Nam của tỉnh Đồng Nai vào thời điểm năm 2024, với mục đích chính là nhằm thúc đẩy xuất nhập khẩu ngày càng gia tăng về số lượng cũng như chất lượng tại thị trường Việt Nam. Trung tâm logistics cũng sẽ áp dụng một cách hiệu quả những hệ thống dây chuyền lạnh để có thể đáp ứng được nhu cầu tăng nhanh về thực phẩm tươi sống và đông lạnh của thị trường trong nước. Để đảm bảo được tiến độ, trung tâm sẽ tiến hành lắp đặt các cơ sở tự động và vận hành các ga container.

“Năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao của Hàn Quốc với Việt Nam. Bắt đầu với dự án thành phố thông minh, Lotte sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam ”, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin cho biết trong một tuyên bố cũng như lời khẳng định dự án này ngày càng có cơ hội phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tập đoàn Lotte cũng cho biết cùng với Việt Nam, Indonesia cũng trong những quốc gia tiên phong kinh doanh ở thị trường Đông Nam Á đầy cơ hội như hiện nay.

Trước khi đến thăm Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đã ghé qua Indonesia vào ngày 29 tháng 8 để trực tiếp xem xét Dự án Dây chuyền cũng như việc xây dựng một tổ hợp hóa dầu lớn tại khu vực Banten của quốc gia này.

Với dự án lên đến 3,9 tỷ đô la, dự án kinh doanh toàn cầu lớn nhất của tập đoàn Lotte tính đến thời điểm hiện tại với mong muốn có thể sản xuất được được con số 1 triệu tấn ethylene, cùng 520.000 tấn propylene, 250.000 triệu tấn polypropylene và các chất hóa dầu khác đáp ứng tốt nhu cầu trên thị trường.

Nhờ việc dỡ bỏ các quy định chung đối với công dân nước ngoài bắt đầu kinh doanh logistics tại thị trường tiềm năng Indonesia, Lotte Global Logistics sẽ tiến hành thiết lập mạng lưới giao thông vận tải thuận lợi nhất tại Jakarta đi cùng đó là các hệ thống quản lý chuỗi cung ứng khác cho hóa dầu nhằm giúp ngành logistics ngày càng có những bước tiến mạnh mẽ và mang tính bền vững nhất.

Source: https://www.koreaherald.com/view.php?ud=20220904000119

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS