Ngành kinh doanh quốc tế là gì và tiềm năng phát triển

29.09.2021

Việt Nam đang tham gia nhiều hơn vào các tổ chức, hiệp định kinh tế, thương mại lớn trên Thế giới. Điều này góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành kinh doanh quốc tế.

Vậy kinh doanh Quốc tế là gì?

Cùng ALS tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Ngành kinh doanh Quốc tế là gì?

Nói một cách đơn giản, kinh doanh Quốc tế thể hiện toàn bộ các hoạt động, giao dịch mang tính toàn cầu. Nhu cầu mua bán được thực hiện giữa các Quốc gia, đáp ứng mục tiêu kinh doanh của cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp tại các nước.

Kinh doanh Quốc tế sẽ có nhiều điểm khác biệt so với kinh doanh nội địa đơn thuần, bởi mỗi quốc gia có những luật lệ và yêu cầu riêng. Khi thực hiện các giao dịch, chúng ta cần tuân theo những nguyên tắc, phù hợp với quy định chung của Thế giới và Các nước có liên quan.

2. Các hoạt động kinh doanh Quốc tế là gì?

Dựa vào khái niệm kinh doanh Quốc tế, chúng ta có thể thấy ngay tiềm năng phát triển của ngành này.

Kinh doanh Quốc tế mở ra cơ hội bán hàng xuyên biên giới cho các Quốc Gia, tạo điều kiện thông thương thuận lợi giữa các nước, nâng cao chỉ số cạnh tranh, hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp vươn mình ra “biển lớn”.

Các hoạt động kinh doanh quốc tế được thực hiện khá đa dạng như:

- Kiểm soát các hoạt động xuất nhập khẩu, tìm kiếm khách hàng và mở rộng thị trường quốc tế.

- Giao dịch, đàm phán, soạn thảo hợp đồng, thực hiện các bước giao dịch thanh toán, thủ tục hải quan cho các hoạt động xuất nhập khẩu.

- Lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện các hoạt động kinh doanh liên quan đến kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.

- Triển khai hoạt động kinh doanh trên môi trường quốc tế

- Thực hiện chiến dịch marketing quốc tế, đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế, và vận tải quốc tế.

3. Đóng góp của ALS vào sự phát triển kinh doanh Quốc tế?

Hiện tại, ALS là đơn vi tiên phong cung cấp các dịch vụ Logistics Hàng không tại Việt Nam. Có thể nói, công ty giống như một “Trung tâm kết nối” hay “Điểm nút” hàng hóa quan trọng khi thực hiện các hoạt động xuất nhập hàng hóa tại nước ta.

Chúng tôi sở hữu hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh Quốc tế của doanh nghiệp một cách hiệu quả với:

  • Nhà ga hàng hóa ALS tại sân bay Nội Bài có công suất 250.000 tấn/năm (sau khi mở rộng, dự kiến công suất sẽ đạt 500.000 tấn/năm)
  • Hệ thống Ga hàng hóa kéo dài chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam giúp giảm bớt tình trạng quả tải hàng hóa ở các Cảng Hàng không, tiết kiệm chi phí, thời gian hơn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
  • Địa điểm chuyển phát nhanh tập trung hỗ trợ xử lý, thông quan hàng hóa thương mại điện tử quốc tế.
  • Hệ thống kho bãi phân bổ ở nhiều tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo quản hàng hóa đa chủng loại.
  • Đội xe vận tải với gần 300 chiếc, đa dạng về tải trọng, hỗ trợ cho việc lưu thông hàng hóa xuyên suốt 63 tỉnh thành.
  • Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics Hàng không chuyên nghiệp được chứng nhận bởi IATA

Bên cạnh đó, ALS còn hỗ trợ và cung ứng các dịch vụ phụ trợ, cơ sở hạ tầng Logistics, hoàn thiện chuỗi cung ứng sản xuất – kinh doanh cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về kinh doanh Quốc tế là gì, các hoạt động kinh doanh Quốc tế cũng như các dịch vụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh Quốc tế hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp mà ALS phát triển.

Nếu cần tư vấn thêm về những giải pháp kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng Quốc tế hiệu quả, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS