Tổng quan về khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng

25.07.2022

Khu công nghiệp Tràng Duệ sau hơn 15 năm đi vào hoạt động đang dần phát triển trở thành khu công nghiệp có quy mô lớn và phát triển mạnh nhất tại Hải Phòng.

1. Tổng quan về khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ được chính thức đưa vào hoạt động từ những năm 2007. Đây là KCN có vị trí địa lý chiến lược vô cùng quan trọng của Hải Phòng, nằm trong vùng kinh tế tam giác Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Nằm ngay giữa 2 trục đường huyết mạch hàng hóa khu vực phía Bắc là Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, một phần giao cắt với Quốc lộ 10, có khả năng kết nối với Quốc lộ 18, Tràng Duệ được hưởng lợi thế vô cùng lớn trong việc giao thương hàng hóa trong khu vực miền Bắc, đắc địa cho sự phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, địa điểm khu công nghiệp này không cách quá xa so với khu vực cảng biển (chỉ cách khoảng 15km), thuận lợi cho việc vận chuyển bằng cả đường biển.

Theo quy hoạch, khu công nghiệp Tràng Duệ được chia thành 2 giai đoạn phát triển, trong đó giai đoạn 1 khai thác khoảng 187ha đất công nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2007 (cho tới năm 2013 đã được lấp đầy), giai đoạn 2 từ năm 2014 đến nay khai thác tiếp khoảng 214ha. 

Các dự án đầu tư vào Tràng Duệ  chủ yếu là các dự án điện tử, dầy chuyền sản xuất hiện đại. Mật độ đầu tư công nghệ và tỷ suất đầu tư tại đây cũng thuộc Top cao nhất tại Hải Phòng, góp phần đưa Hải Phòng trở thành điểm đến đầu tư FDI hàng đầu trong cả nước.

2. Quá trình phát triển khu công nghiệp qua các năm

Đi vào hoạt động từ những năm 2007 tuy nhiên phải từ năm 2013 trở đi, Tràng Duệ mới bật lên trở thành khu công nghiệp hàng đầu của khu vực phía Bắc. Bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình này nằm ở việc tập đoàn LGE quyết định đầu tư vào KCN này năm 2013 với tổng số vốn đầu tư đăng ký lên tới 1,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian này, Tràng Duệ được thủ tướng Chính Phủ phê duyệt trở thành một phần của khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Điều này giúp cho những doanh nghiệp đầu tư vào Tràng Duệ sẽ được các chính sách ưu đãi kinh tế đặc biệt.

Chính những động lực nói trên giúp Tràng Duệ tiếp tục thu hút những tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư vào tập đoàn LG (LG Display, LG Innotek)

Tỷ lệ lấp đầy hiện tại của Tràng Duệ gần như đã đạt 100% đất thương phẩm, với 78 dự án, tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 7 tỷ USD.

Tiếp nối những thành công nói trên khu công nghiệp Tràng Duệ đang được gấp rút triển khai để tiếp tục đón đầu các dự án đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất, …

3. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ được khai thác tối đa lợi thế về vị trí địa lý chiến lược, tiếp nhận các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong nước và Quốc tế để phát triển theo hướng trở thành khu công nghiệp – độ thị - dịch vụ quan trọng của thành phố Hải Phòng.

Hệ thống cơ sở hạ tầng được đâu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

- Đường nội chính đủ 4 làn xe, rộng 32m

- Đường nhánh rộng 23m chịu được trọng tải lớn nối liền nội khu với phần ngoại khu KCN

- Hệ thống điện và TBA 110/22KV có công suất 2(+1) x 63MVA

- Nguồn nước sạch luôn được đảm bảo từ nhà máy nước Tràng Duệ và Vật Cách. Tổng công suất khai thác lên tới 25.000m3/ngày.

- Hệ thống xử lý nước thải với công suất 8.000m3/ngày

- Cảnh quan, cây xanh chiếm diện tích lớn, được bảo dường định kỳ

- Hệ thống camera, an ninh giám sát, bảo vệ được bố trí xung quanh và nội khu, trong từng đơn vị sản xuất – kinh doanh luôn đảm bảo an toàn cao nhất cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về khu công nghiệp Tràng Duệ. ALS tự hào là một trong những doanh nghiệp cung cấp các dịch Logistics tới KCN này, nếu quý khách cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS