Tổng quan về Khu công nghiệp Thuận Thành 1 (Bắc Ninh)

20.02.2024

Khu công nghiệp Thuận Thành 1 hiện đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư,… hiện nay với vị trí địa lý đắc địa và hệ thống hạ tầng được đầu tư tương xứng. Khu công nghiệp (KCN) này đã và đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp khi tìm kiếm những địa điểm sản xuất có sự đầu tư hiện đại cũng như thuận tiện giao thông sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường công nghiệp ngày nay.

I. Khu công nghiệp Thuận Thành I (Bắc Ninh)

Khu Công Nghiệp Thuận Thành 1 tọa lạc tại vị trí chiến lược giữa các trung tâm kinh tế lớn. Sở hữu với cơ sở hạ tầng đồng bộ kết hợp cùng hệ thống giao thông kết nối thuận lợi khiến cho KCN này không chỉ là nơi thuận lợi cho sản xuất mà còn là điểm hấp dẫn cho đầu tư và phát triển kinh tế địa phương và khu vực.

Khu công nghiệp Thuận Thành 1 được đầu tư và phát triển toàn diện nên thu hút nhiều ngành nghề có tính chất công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp sạch thân thiện với môi trường, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp vật liệu mới, công nghiệp chế tạo thiết bị,…

Thông tin chung về Khu công nghiệp Thuận Thành 1

 • Tên: Khu công nghiệp Thuận Thành I - Tỉnh Bắc Ninh
 • Tổng diện tích: 249.75ha
 • Địa chỉ: Xã Ninh Xá, xã Trạm Lộ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư: THUANTHANH1-IP-BN
 • Thời điểm thành lập: 02/2021
 • Tỉ lệ lấp đầy: 90%

2. Khởi công Khu công nghiệp Thuận Thành I, quy mô 250 ha

KCN Thuận Thành I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17/02/2021, tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, quy mô gần 250 ha, thuộc địa bàn 3 xã Ninh Xá, Nghĩa Đạo và Trạm Lộ (huyện Thuận Thành), do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Đây là KCN mới tại tỉnh Bắc Ninh được đầu tư theo hướng công nghệ cao, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ phát triển đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành và tỉnh Bắc Ninh. 

KCN Thuận Thành I sẽ là KCN đa chức năng, tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị, công nghiệp không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường...hướng tới KCN sinh thái bền vững. Chủ đầu tư cam kết thời gian hoạt động KCN lâu dài và sẵn sàng bàn giao đất cho các nhà đầu tư thứ cấp từ Quý II/2022. Bên cạnh đó, ngay cạnh KCN, Viglacera dự kiến xây dựng Khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân với quy mô khoảng 30,5 ha hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp trong KCN.

Source (20/02/2022): https://bacninhtv.vn/tin-tuc-n13927/khoi-cong-khu-cong-nghiep-thuan-thanh-i-quy-mo-250-ha.html

III. Vị trí địa lý, vị trí chiến lược Khu công nghiệp Thuận Thành 1

Khu công nghiệp Thuận Thành 1 hiện được quy hoạch xây dựng tại xã Ninh Xá, xã Trạm Lộ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Khu công nghiệp nằm ngay sát đường quốc lộ 18 (là tuyến quốc lộ đi qua 4 tỉnh thành Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh) nên được đánh giá cao về sự thuận tiện cho nền kinh tế khu vực phát triển toàn diện nhất. 

KCN nằm gần thủ đô Hà Nội, liền kề với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên khá dễ dàng tiếp cận các tỉnh thành phố thuộc trung tâm kinh tế trọng điểm phía Bắc. Đồng thời đã và đang mang lại cho Khu công nghiệp Thuận Thành 1 khả năng kết nối giao thông vô cùng thuận lợi, tạo điều kiện lý tưởng thúc đẩy cho việc di chuyển hàng hóa và nhân công ngày càng lớn.

 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 33 km.
 • Cách trung tâm thành phố Bắc Ninh: 20 km.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 47 km.
 • Cách cảng Đình Vũ: 92 km.
 • Cách cảng Cái Lân: 129 km.
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện: 103 km.
 • Cách Ga Gia Lâm (Hà Nội): khoảng 28 km.

IV. Thông tin về cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Thuận Thành 1

Bên cạnh sự thuận lợi về vị trí địa lý của Khu công nghiệp Thuận Thành 1 trong việc kết nối với các trung tâm quan trọng và các tuyến giao thông chính thuận tiện cho hoạt động sản xuất và kinh doanh trong khu vực thì hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây cũng được đánh giá cao.

Dưới đây là chi tiết về hệ thống cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Thuận Thành 1, cụ thể như sau:

 • Hệ thống giao thông: Được xây dựng khang trang với lòng đường tối thiểu 10,5m và hè đường rộng 6-10m cùng thiết kế giao thông nhằm đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
 • Hệ thống điện: Nguồn điện được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam thông qua trạm biến áp 110/22KV với công suất 2 x 63 MVA.
 • Hệ thống cấp nước: Nhà máy nước công suất 15.000 m3/ngày, xử lý nước từ nguồn sông Đáy để cung cấp nước sạch cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Với công suất 9.000 m3/ngày đêm sẽ đảm bảo tiêu chuẩn môi trường trước khi xả thải ra môi trường.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Hoàn thiện với hệ thống cấp nước cứu hoả được bố trí dọc theo tuyến đường và khoảng cách giữa các họng cứu hoả được quy định là 120m - 150m, và đường kính trụ cứu hỏa là D125mm.
 • Hệ thống hạ tầng, dịch vụ: Bao gồm công an, phòng khám đa khoa, ngân hàng, trạm cung cấp nguyên liệu, bưu điện, kho vận, và các tiện ích khác được tạo nằm ngay trong khu công nghiệp.

V. Viglacera phát động Tết trồng cây khu công nghiệp thuận thành I tỉnh Bắc Ninh

Năm nay, tại KCN THUAN THANH Eco-Smart IP, Viglacera một lần nữa xúc động và tự hào phát động Lễ trồng cây xuân mới Giáp Thìn 2024. Đó là một phần chuỗi các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập của Tổng Công ty. Viglacera mong muốn mỗi KCN gắn liền với thương hiệu của mình đều thể hiện trách nhiệm cao không chỉ đối với các nhà đầu tư mà còn đối với môi trường, xã hội. Với riêng KCN THUAN THANH Eco-Smart IP, sự kiện hôm nay chính là gieo niềm khát vọng góp phần đưa mảnh đất Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trở nên thịnh vượng và bền vững.

Chú thích: Khu công nghiệp Thuận Thành I (tên thương mại là THUAN THANH Eco-Smart IP), với diện tích 262ha, đã nhận được sự chấp thuận từ Thủ tướng Chính phủ thông qua Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17/02/2021, với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Source (19/02/2024): https://baoxaydung.com.vn/viglacera-phat-dong-tet-trong-cay-va-cong-bo-khu-cong-nghiep-thuan-thanh-eco-smart-ip-tinh-bac-ninh-370114.html

VI. Dịch vụ vận tải hàng hóa từ Nhà ga hàng hóa ALS đi KCN Thuận Thành I (Bắc Ninh)

Có thể tóm gọn về lợi thế khi lựa chọn ALS làm đối tác vận chuyển hàng hóa tới các khu công nghiệp tại Bắc Ninh nằm trong 2 chữ TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM.

Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thuận Thành có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển ngay tại những điểm nút Logistics mà chúng tôi cung cấp một cách nhanh chóng.

ALS luôn đảm bảo doanh nghiệp sẽ luôn đủ xe và đúng xe khai thác theo kế hoạch phân phối hàng hóa của đơn vị.

Những xe này được khai thác thông qua hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, giúp tối ưu quãng đường, khả năng giao nhận và chi phí thực tế trên từng km. 

Qua đó, thời gian giao hàng được rút ngắn với chi phí tiết kiệm hơn.

Toàn bộ quá trình giao nhận hàng hóa có thể theo dõi trực tuyến thông qua hệ thống của chúng tôi.

Như vậy, với những chia sẻ về Khu công nghiệp Thuận Thành 1 đã được tổng hợp ở bài viết trên chắc chắn sẽ mang lại cho mọi người những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. 


𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS