Tổng quan về Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh

20.02.2024

Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh tại Bắc Ninh hiện nay đã và đang thu hút lớn sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay. Với vị trí chiến lược gần trung tâm thủ đô Hà Nội, KCN này không chỉ thuận lợi về giao thông mà còn sở hữu cơ sở hạ tầng, tiện ích dịch vụ. Điều này đã và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh doanh.

I. Thông tin về Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh

Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh được thành lập ngày 28/06/2007, được sở hữu với tổng diện tích quy hoạch là 1.000 ha, trong đó có 800 ha cho Khu công nghiệp và 200 ha cho Khu đô thị. Dự án do Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm chủ đầu tư, có diện tích 402 ha trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với vị trí chiến lược gần những KCN lớn, có tiềm năng khiến Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh có lợi thế thuận tiện trong việc kết nối với Thủ đô Hà Nội, Sân bay Nội Bài, Cảng Hải Phòng, Cảng Cái Lân, cửa khẩu Hữu Nghị,… thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh được thuận lợi nhất.

Thông tin chung về Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh như sau:

 • Tên: Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh - Bắc Ninh
 • Tổng diện tích: 306.4ha
 • Địa chỉ: phường Hạp Lĩnh, phường Nam Sơn thành phố Bắc Ninh và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư: NAMSONHAPLINH-IP-BN
 • Mật độ XD (%): 60 (%)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 70%

II. Vị trí địa lý, vị trí chiến lược Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh có vị trí mang tính chiến lược khi nằm sát bên cạnh Khu công nghiệp Quế Võ - một dự án mà Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã đầu tư thành công.

Tiếp theo sự thành công đó đã khiến Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh tận dụng lợi thế thuận tiện đi tới các điểm đến chiến lược trong khu vực khiến KCN này đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang chọn lựa đầu tư tại đây. 

 • Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh có vị trí nằm tiếp giáp với Quốc lộ 38 và đường tỉnh nút giao Nam Sơn - Quế Võ giúp khu công nghiệp có lợi thế về giao thông.
 • Cách trung tâm Hà Nội 42km giúp thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến và từ thủ đô cũng như các khu vực lân cận.
 • Cách trung tâm Bắc Ninh chỉ 7.4 km hỗ trợ giao thương với các doanh nghiệp và dịch vụ trong thành phố.
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 37 km giúp tối ưu hóa việc vận chuyển quốc tế.
 • Cách cảng Hải Phòng 140km đã và đang tạo điều kiện cho việc xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa được nhanh chóng.

III. Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Hệ thống cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh được thiết kế và xây dựng với sự đa dạng và đầy đủ các tiện ích. Chính những điều này đã và đang đáp ứng tối ưu nhất về nhu cầu sản xuất và sinh hoạt, cụ thể:

 • Hệ thống cấp điện: Trạm biến áp 110/22kV nội khu với công suất 2*63 MVA đảm bảo cung cấp điện cho toàn khu công nghiệp. Hệ thống điện được kết nối linh hoạt và đồng đều tới từng lô đất hỗ trợ hoạt động sản xuất liên tục và ổn định.
 • Hệ thống cấp nước: Nhà máy xử lý nước sạch từ nguồn nước sông Đuống với công suất 19.000 m3/ngày đêm sẽ đảm bảo cung cấp nước đủ cho sản xuất và sinh hoạt trong KCN.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Công suất xử lý 9.000 m3/ngày đêm, đạt chuẩn A trước khi xả ra môi trường.
 • Hệ thống giao thông: Đường trục chính rộng 35m cùng những đường nhánh khác có mặt cắt từ 18,5m - 27m sẽ đảm bảo luồng giao thông trong khu vực.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Xây dựng phủ kín khu công nghiệp đảm bảo an toàn và kịp thời trong trường hợp cần thiết.
 • Cùng những tiện ích khác đều đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn chất lượng.

IV. TGĐ Kinh Bắc (KBC) "úp mở" về 1 doanh nghiệp FDI lớn dự kiến thuê nốt phần còn lại của KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, đầu tư hàng tỷ USD

Cập nhật về một số dự án, Tổng giám đốc cũng tiết lộ đang có 1 doanh nghiệp FDI lớn dự kiến thuê nốt phần còn lại của KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, dự kiến vốn đầu tư có thể lên đến hàng tỷ USD. KCN Quang Châu và Quang Châu mở rộng sắp tới sẽ thu hút hơn 1,3 tỷ USD hiện KBC đang làm thủ tục.

Tại thành phố Hải Phòng, Khu đô thị Tràng Duệ sắp tới bàn giao 83 căn biệt thự cuối cùng trong năm 2023. Hai dự án Khu đô thị Tràng Cát và Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 chưa chính thức được động thổ nhưng hơn 1 năm nay, KBC vẫn triển khai các công đoạn. Theo bà Hương, Khu đô thị Tràng Cát đã san lấp được 100ha còn Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 cũng đã đền bù được vài trăm ha.

Đối với KĐT Phúc Ninh (Bắc Ninh), lãnh đạo tỉnh và KBC đã họp và trong thời gian ngắn sắp tới sẽ xử lý xong một số vấn đề thủ tục để tiếp tục ký hợp đồng và thu tiền khách hàng đã mua nhà và mở bán giai doạn tiếp theo.

Dự án NOXH ở tỉnh Bắc Giang chuẩn bị bàn giao năm nay. Những dự án mới đang đẩy mạnh quá trình pháp lý.

Chia sẻ tại Đại hội, bà Hương cho biết, hiện có khoảng 20 doanh nghiệp sản xuất thiết bị thông minh như điện tử của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc đang quan tâm đến KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh và KCN Tràng Duệ 3.

Source (23/06/2023): https://cafef.vn/chu-tich-dang-thanh-tam-vang-mat-tgd-kinh-bac-kbc-thong-bao-da-chinh-thuc-dua-no-trai-phieu-ve-0-188230623095444475.chn

V. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh Bắc Ninh đi Nội Bài (Nhà ga hàng hóa)

Đội xe tải mà ALS đang khai thác và vận hành khoảng hơn 350 chiếc.

Số lượng các xe có thể mở rộng đến gần 600 chiếc thông qua việc liên kết với đội xe xã hội cũng như huy động từ các đơn vị thành viên trong hệ thống của ALS.

Điều này giúp cho công ty có thể dễ dàng mở rộng và đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại Bắc Ninh nhanh chóng, dễ dàng, ngay cả khi những yêu cầu vận tải phát sinh với số lượng lớn.

Chúng tôi đảm bảo sự ổn định cao nhất cho chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp.

Tải trọng các xe mà ALS sử dụng dao động từ 1,25 tấn cho tới 15 tấn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ loại hình xe thường/xe lạnh phục vụ cho việc chuyên chở các loại hàng hóa khác nhau của đơn vị.

Đội xe đều được trang bị định vị GPS và vận hành thông qua hệ thống công nghệ hiện đại. Tại Bắc Ninh, các xe có thể tới địa chỉ nhận hàng của doanh nghiệp ngay trong vòng 30 phút đến 1 tiếng kể từ khi yêu cầu được xác nhận.

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xe của ALS tại KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh - Bắc Ninh cũng có thể theo dõi và kiểm soát hành trình vận chuyển hàng hóa của mình trực tuyến, theo thời gian thực (real-time) thông qua tài khoản khách hàng riêng được công ty cung cấp.

Hy vọng những thông tin về Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh đã được chia sẻ sẽ mang lại những nhận định khách quan nhất đến với các doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư và phát triển tại đây.


𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS