Khóa học logistics hàng không tại Hà Nội

21.07.2021

Logistics hiện đang là ngành nghề đang rất phát triển ở Việt Nam hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng tăng trưởng vượt bậc theo nhịp tăng trưởng của ngành, tuy nhiên năng lực làm việc thực tế của sinh viên ngành XNK lại chưa được đánh giá cao. Theo Báo cáo Logistics VN 2019 của Bộ Công thương thì có đến 85.7% công ty logistics phải đào tạo lại nhân viên sau khi tuyển dụng.

Do đó, với lợi thế là Trường đào tạo chuẩn quốc tế, có hệ thống kho hàng không sân bay, kho chuyên dụng hiện đại nhất miền Bắc cùng đội ngũ giáo viên là quản lý trực tiếp điều hành, Trung tâm đào tạo ALS đã xây dựng các khóa học logistics để giúp các công ty và nhân sự giải quyết bài toán này. Cùng tìm hiểu thêm về các khóa học logistics tại ALS nhé.

1. Đối tượng nào nên tham gia khóa học Logistics?

- Cán bộ nhân viên các bộ phận Logistics, Kế hoạch, Cung ứng, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Dịch vụ khách hàng, … muốn nâng cao nghiệp vụ và tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

- Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ Logistics cho các nhân viên của mình.

- Sinh viên chuyên nghành Xuất nhập khẩu, logistics muốn có thêm kiến thức thực tế, hoặc sinh viên học trái nghành muốn thay đổi công việc qua làm ngành logistics.

- Người mới bắt đầu chưa biết gì cần học kiến thức để bắt đầu làm việc trong ngành logistics.

2. Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo logistics thực tế tại ALS

2.1. Chương trình quốc tế

Trung tâm đào tạo ALS xây dựng chương trình đào tạo dựa theo chương trình chuẩn quốc tế của IATA - Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, đồng thời cập nhật những quy định, quy trình XNK riêng biệt của Việt Nam. Chương trình đã được hơn 2,000 học viên của các khóa học đánh giá cao và hài lòng. Chương trình đào tạo logistics mang tính thực tế cao, và hỗ trợ giải đáp cũng như hướng dẫn học viên những vướng mắc trong quá trình làm việc thực tiễn.

2.2. Chứng chỉ quốc tế

Bạn có biết phần lớn các trung tâm đào tạo logistics tại Việt Nam hiện nay đang cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên nhưng chứng chỉ này không có hiệu lực, và chỉ thể hiện sự công nhận của Trung tâm đó mà thôi.

Còn tại Trung tâm đào tạo ALS, học viên sẽ có chứng chỉ được tất cả hãng bay và công ty công nhận khi hoàn thành khóa học logistics tại Hà Nội. Vì ALS là một trong hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam được đồng thời IATA và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép đào tạo và công nhận tính hiệu lực của chứng chỉ.

2.3. Giáo viên

100% giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực logistics hàng không, có ít nhất hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và công tác tại các doanh nghiệp lâu năm như Vietnam Airlines, NCTS, ALSC, … 

Trung tâm đào tạo ALS có đội ngũ chuyên gia 47 người, trong đó có tới 8 chuyên gia về logistics hàng không. Với nhiều năm quản lý và giảng dạy, các giảng viên đã tích lũy kinh nghiệm và lượng kiến thức đồ sộ trong lĩnh vực Logistics cũng như phục vụ hàng hóa hàng không.

2.4. Chương trình thực hành, tham quan tại ALS

ALS tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics hàng không. Với 10 công ty thành viên tạo nên 1 chuỗi dịch vụ tối ưu, ALS giúp mang tới những giá trị gia tăng và tiện ích tối đa cho khách hàng. Vì vậy, học viên tại ALS sẽ được đặc quyền tham quan và thực hành trực tiếp tại các công ty của ALS, với đầy đủ các trang thiết bị, hệ thống phần mềm tối tân và quy trình chuẩn mực. 

3. Học logistics tại ALS bạn nhận được những gì?

Tham gia khóa học logistics tại ALS, học viên sẽ có rất nhiều lợi thế:

- Được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics hàng không hướng dẫn, hiện tại đang giữ nhiệm vụ quản lý tại các công ty như ALSC – công ty chuyên về dịch vụ hàng hóa hàng không số 1 tại miền Bắc.

- Được hỗ trợ, tư vấn nghiệp vụ miễn phí trong và sau khóa học .

- Được thực hành nghiệp vụ trực tiếp và tham quan tại chính các công ty trong hệ thống ALS với chuỗi kho hàng không sân bay, kho chuyên dụng được quản lý theo công nghệ tiên tiến nhất.

- Được học cách xử lý nghiệp vụ logistics phù hợp với thực tiễn các doanh nghiệp Việt Nam.

- Được cung cấp tài liệu đầy đủ nhất về logistics hàng không và được cập nhật hàng năm.

- Được cấp chứng chỉ quốc tế do IATA và Cục Hàng không VN công nhận.

4. Các khóa học logistics hàng không tại Trung tâm đào tạo ALS:

Hiện tại Trung tâm đào tạo ALS đang cung cấp các khóa học sau:

- Kiến thức Logistics hàng không (Hàng hóa cơ bản)

- Hàng hóa nguy hiểm CAT 1/3/6

- Hàng hóa nguy hiểm CAT 4/7

- Hàng hóa nguy hiểm CAT 5/8

Để biết thêm chương trình học và lịch khai giảng khóa học logistics, bạn vui lòng xem tại: https://als.com.vn/dich-vu/dao-tao

5. Khách hàng của ALS:

Với những ưu thế vượt trội, ALS đang là đối tác đào tạo uy tín cho hơn 120 khách hàng gồm các hãng hàng không và công ty lớn như: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Jetstar Airways, China Southern Airlines, NCTS, Turkish Cargo, Skypec, Expeditor, DHL, DB.Schenker, Nippon, Kuehne + Nagel, KGL, Indo Trans, Viettelpost, Giao hàng nhanh, … Các khách hàng đều đánh giá rất cao chương trình đào tạo tại ALS, với đầy đủ các nội dung về logistics hàng không.

Trung tâm đào tạo ALS – trường đào tạo hàng nguy hiểm của IATA tại Việt Nam. 

Để biết thêm chương trình học và thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0358 584 936 (Ms. Hương)

Email: training.als@als.com.vn

FB: Trung tâm đào tạo ALS

Địa chỉ: Trung tâm đào tạo ALS, tầng 4 nhà ga hàng hóa ALS, Cảng HKQT Nội Bài, Hà Nội

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS