Khóa học Hàng nguy hiểm CAT 4/7 dành cho Nhân viên giao nhận/ khai thác hàng thường

21.07.2021

Khóa học hàng nguy hiểm CAT 4/7 dành cho Nhân viên giao nhận/ khai thác hàng thông thường của Forwarding agent, Công ty Logistics.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Bộ quy chế An toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, các công ty cần có chứng chỉ “Hàng nguy hiểm CAT 4/7” khi khai thác và gửi hàng thông thường bằng đường hàng không. 

Do đó, Trung tâm đào tạo ALS định kỳ tổ chức các lớp “Hàng nguy hiểm CAT 4/7” để giúp các Công ty có đủ điều kiện khai thác hàng hóa. Tham gia khóa học này, học viên sẽ nắm được thông tin và khái niệm cơ bản về hàng nguy hiểm, nhận biết hàng nguy hiểm khi phục vụ hàng hóa.

1. Đối tượng cần tham gia:

 • Nhân viên tại các công ty giao nhận vận tải và công ty kinh doanh dịch vụ Logistics
 • Nhân viên tại các đại lý hàng hóa
 • Nhân viên chấp nhận hàng của các nhà ga hàng hóa

2. Nội dung khóa học

Khóa học “Hàng nguy hiểm CAT 4/7 – IATA” kéo dài trong 02 ngày. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tiến hành kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ “Hàng nguy hiểm CAT 4/7- IATA”. Nội dung học bao gồm 8 module sau:

 • Nội dung của IATA Dangerous Goods Regulations
 • Các giới hạn
 • Phân loại hàng nguy hiểm
 • Nhận dạng hàng nguy hiểm
 • Đánh dấu và dán nhãn
 • Tài liệu, chứng từ
 • Chấp nhận hàng nguy hiểm
 • Khẩn nguy hàng nguy hiểm

3. Chứng chỉ

Trung tâm đào tạo ALS là Trường đào tạo hàng nguy hiểm được ủy quyền bởi IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế). Do đó khi tham gia khóa học ALS, học viên sẽ được cấp chứng chỉ IATA - chứng chỉ quốc tế được các hãng bay, công ty và nhà chức trách công nhận. 

Chứng chỉ có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp (Theo quy định của IATA sẽ được giải đáp khi tham gia lớp học và gia hạn chứng chỉ nếu học viên cần).

4. Quyền lợi học viên

Học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu và sách tra cứu - DG Manual IATA khi tham gia khóa học tại ALS. Ngoài ra, học viên cũng được tư vấn nghiệp vụ miễn phí từ các Chuyên gia của ALS.

5. Địa điểm học

Tùy theo tình hình thực tế, khóa học sẽ được tổ chức offline hoặc học trực tuyến. Vui lòng liên hệ ALS để biết lịch chính xác:

 • Học trực tiếp tại: Trung tâm đào tạo ALS, tầng 4, nhà ga hàng hóa ALS, Nội Bài
 • Học trực tuyến Zoom

Lịch học: 01 lớp/ tháng (vui lòng liên hệ để có lịch học cụ thể)

6. Giáo viên 

ALS hiện có đến 5 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Hàng nguy hiểm, có tới 20 năm làm quản lý và chịu trách nhiệm giám sát, hướng dẫn phục vụ hàng hóa hàng không. 

Tất cả các chuyên gia đều được cử đi học tại nước ngoài và do IATA trực tiếp đào tạo.

7. Khách hàng của chúng tôi

Với những ưu thế vượt trội trên, ALS hiện đang là đối tác đào tạo cho hơn 120 khách hàng gồm các hãng hàng không và công ty lớn như: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Jetstar Airways, China Southern Airlines, Turkish Cargo, Skypec, DHL, Expeditor, DB.Schenker, Nippon, Kuehne + Nagel, KGL, Indo Trans, Viettelpost, Giao hàng nhanh, … Các khách hàng đều đánh giá rất cao chương trình đào tạo tại ALS, với đầy đủ các nội dung về lý thuyết và thực hành.

> Tham khảo thêm: Khóa học hàng nguy hiểm CAT 5 & 8

8. Liên hệ

Để đăng ký học hoặc tìm hiểu thêm thông tin, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ qua:

Trung tâm đào tạo ALS – Trường đào tạo hàng nguy hiểm của IATA tại Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 4, nhà ga hàng hóa ALS, Cảng HKQT Nội Bài, HN

Hotline: 0358 584 936 (Ms. Hương) – 024 3795 3838  Ext.: 1524/1526 

Email: Training.als@als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS