Kho vật liệu xây dựng cho các doanh nghiệp

25.07.2023

Với lợi thế sở hữu hệ thống kho chung diện tích lớn, ALS đã phát triển hệ thống các kho vật liệu xây dứng chuyên dụng đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của doanh nghiệp.

Đặc thù kho vật liệu xây dựng của ALS?

Về cơ bản, kho vật liệu xây dựng mà ALS thiết kế sẽ tương tự như các kho thông thường, bảo quản hàng hóa khác. Tuy nhiên, các kho loại này cũng có 1 số điểm khác biệt:

Hình ảnh kho thường tại ALS

- Diện tích kho thường lớn và phân khu riêng biệt để tránh ảnh hưởng tới việc lưu trữ các hàng hóa khác

- Có hệ thống bao bên ngoài để tránh bụi bẩn cũng như hệ thống tường, trần, mái che dày riêng

Tại ALS, kho vật liệu chuyên dụng được quy định ở một khu vực riêng, được đánh mã số, quản lý bằng barcode để xác định từng khu vực lưu trữ. Doanh nghiệp cũng có thể tra cứu hàng hóa của mình được lưu trữ như thế nào thông qua mã code này (thông qua phần mềm quản lý kho WNS).

Các loại vật liệu xây dựng được lưu trữ?

Vật liệu xây dựng thường được chia làm 3 nhóm chính:

- Vật liệu xây dựng cơ bản: xi măng, sắt, thép, cát, gạch, …

- Vật liệu xây dựng kết cấu: vữa xây dựng, bê tông, phụ gia xây dựng, …

- Vật liệu xây dựng hoàn thiện: tường, trần, sàn, vật tư nội thật, vật tư ngoại thất.

Với đặc thù là kho chung, được quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế, cũng như để đảm bảo cho việc lưu trữ các hàng hóa khác một  cách an toàn, chất lượng, kho vật liệu xây dựng của ALS chỉ phù hợp để bảo quản các loại vật liệu xây dựng hoàn thiện. Điều này xuất phát từ việc:

- Kho của ALS là hệ thống kho chung, có sẵn hệ thống giá kệ: sẽ không thể để các vật liệu xây dựng có trọng lượng quá lớn, cồng kềnh trên giá kệ này

- Kho của ALS chứa nhiều hàng hóa của các doanh nghiệp khác do là kho chung: chính vì thế, chúng tôi sẽ chỉ lựa chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp để lưu trữ, đảm bảo môi trường trong kho luôn sạch sẽ, dễ dàng lưu trên giá kệ (và dưới mặt đất) cũng như không ảnh hưởng đến việc lưu trữ an toàn cho các loại hàng hóa khác cũng trong hệ thống kho.

Tại sao nên sử dụng hệ thống kho vật liệu xây dựng của ALS?

Đương nhiên rồi, lý do đầu tiên các doanh nghiệp lựa chọn kho vật liệu xây dựng của ALS đó là đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa đặc thù mà các đơn vị này mong muốn.

Hình ảnh: Kho lưu trữ vật liệu xây dựng tại ALS

Bên cạnh đó, lợi thế lớn hơn từ kho của ALS đó là mang tới hệ thống kho vật liệu xây dựng chuyên nghiệp, đã được xây dựng sẵn, đầy đủ trang thiết bị để sử dụng.

Rất khó để tìm được các kho vật liệu xây dựng tọa lạc trên những vị trí vàng ở nội thành & ngoại thành Hà Nội hay ở các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên như của ALS hiện nay. Hầu hết, các kho dạng này đều đặt ở khu vực ngoại thành, xa trung tâm kết nối, khó đi lại.

Với việc sử dụng kho vật liệu xây dựng ALS, quý khách có thể dễ dàng nhập & xuất hàng hóa của mình hơn. Bên cạnh đó, hàng cũng có thể dê dàng phân phối hơn để các đại lý, khách hàng tiêu dùng của đơn vị.

Thêm vào đó, các kho vật liệu xây dựng này hoàn toàn được ALS vận hành và quản lý. Các doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn thêm chi phí nhân sự định kỳ hay tuyển dụng, đào tạo nhân sự để vận hành. Tất cả các công việc đó đã được ALS xử lý và thực thi. Doanh nghiệp chỉ cần chuyên tâm vào hoạt động kinh doanh của mình.

Cuối cùng, đơn giá thuê kho mà ALS đưa ra vô cùng phù hợp với loại hàng đặc thù này. Doanh nghiệp có thể lựa chọn:

- Thuê theo pallet hoặc theo khối (m3) tiết kiệm thay vì thuê thuê diện tích m2 không sử dụng hết công suất

- Dễ dàng giảm bớt hoặc thuê thêm kho khi thu hẹp và mở rộng hoạt động kinh doanh (điều này sẽ vô cùng khó khi vận hành riêng một kho đơn lẻ)

Chúng tôi còn áp dụng mức chiết khấu riêng dành cho những khách hàng có sản lượng hàng hóa lưu trữ lớn và có tần suất khai thác thường xuyên.

Nếu quý đơn vị đang tìm kiếm đơn vị cho thuê kho vật liệu xây dựng phù hợp với đặc thù nêu trên, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với ngay ALS để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS