Kho lạnh bảo quản nông sản gì?

17.03.2022

Kho lạnh bảo quản nông sản gì?

Điều kiện bảo quản nông sản trong các kho lạnh như thế nào?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Kho lạnh bảo quản nông sản là gì?

Xét về mặt bản chất, kho lạnh bảo quản nông sản đơn thuần là các kho lạnh với dải nhiệt độ được điều chỉnh thích hợp với việc lưu trữ các hàng hóa là nông sản.

Những loại hàng hóa nông sản chủ yếu được lưu có thể kể đến như:

- Nhóm cây lá 1 mầm: ví du như các loại rau thơm, gừng, sả, măng, ngô, hành, tỏi

- Nhóm cây lá 2 mầm: ví dụ như các loại rau phổ biến như cải, ngót, đay, mồng tơi, ngồng, muống, …

- Nhóm củ, quả thông thường: ví dụ như các loại đậu, đỗ, bắp, khoai, …

- Nhóm nấm, mộc nhĩ, …

2. Các loại nông sản bảo quản trong kho lạnh và điều kiện lưu trữ phù hợp?

Để nông sản có thể được bảo quản trong kho lạnh một cách tốt nhất, chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố hàng đầu đó là: Độ ẩm – Nhiệt độ - Khả năng lưu thông của không khí.

* Độ ẩm lưu trữ hàng hóa nông sản

Độ ẩm trong kho bảo quản nông sản cần được duy trì ở ngưỡng lý tưởng từ 90 – 95%, hàm lượng oxy từ 5 – 10% với điều kiện áng sáng tối. Việc đảm bảo độ ẩm ở ngưỡng cao giúp cho các nông sản có điều kiện chất lượng tốt nhất, giữ được sự căng mọng, tươi ngon cho hàng hóa.

* Nhiệt độ bảo quản trong kho

Dải nhiệt độ chủ yếu trong các kho lạnh bảo quản hàng nông sản cần duy trì ở ngưỡng 2 độ C đến 4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, các vi khuẩn sẽ không có điều kiện để phát triển, có được độ tươi phù hợp và giữ nguyên giá trị về chất lượng.

Ngoài ra, cũng có thể có các dải nhiệt độ khác (tùy thuộc vào đặc thù loại nông sản lưu trữ).

* Mức độ lưu thông của không khí

Kín gió là ưu tiên hàng đầu khi bảo quản hàng nông sản trong kho.

Chỉ khi kín gió chúng ta mới hạn chế được sự thất thoạt của nhiệt lượng, từ đó đảm bảo được ngưỡng nhiệt độ phù hợp, ngăn chặn sự phát sinh của các loại vi khuẩn vi rút, và tránh tác động khởi các yếu tố bên ngoài môi trường.

Bên cạnh đó, kiểm soát được mức độ lưu thông tạo nên sự đồng đều của môi trường lưu trữ, hạn chế tình trạng ẩm, nấm mốc phát triển.

3. Đơn vị cung ứng kho bảo quản nông sản cho doanh nghiệp?

Hiện tại, ALS là đối tác cung cấp kho lạnh bảo quản nông sản hàng đầu cho các doanh nghiệp/tập đoàn trong nước cũng như Quốc tế tại Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc. Bằng kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có, công ty tự tin có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về kho lạnh nông sản phục vụ khách hàng.

Hệ thống kho của chúng tôi được phân bổ ở nhiều tỉnh thành, đảm bảo việc phân phối hàng hóa, nông sản trong chuỗi cung ứng của các đơn vị một cách hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho quý khách hiểu thêm về kho lạnh bảo quản nông sản gì cũng như các điều kiện đảm bảo nông sản được lưu trữ và bảo quản hiệu quả. Nếu có những thắc hay hay nội dung cần tư vấn, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS